Luca Marini sẽ sử dụng lại xe Ducati GP22 ở mùa giải MotoGP 2023

Giám đốc điều hành đội đua VR46 Alessio Salucci cho biết ở mùa giải MotoGP 2023 Luca Marini sẽ sử dụng lại chiếc xe Ducati GP22

Luca Marini sẽ sử dụng lại xe Ducati GP22 ở mùa giải MotoGP 2023

Luca Marini tiếp tục sử dụng xe Ducati GP22 ở mùa giải MotoGP 2023 (ảnh Instagram)

Ở mùa giải MotoGP 2022, Luca Marini là tay đua sử dụng xe Ducati GP22 duy nhất không lên podium một lần nào. Giám đốc điều hành của đội đua, Alessio Salucci cho biết mặc dù được tiếng là sử dụng xe xưởng 2022, nhưng Marini không được hưởng chế độ nâng cấp giống như những tay đua xưởng:

‘Ở đầu mùa giải, Bagnaia (sử dụng xe giống Marini) gặp rất nhiều khó khăn. Sau đó thì Ducati đã cải tiến xe cho Pecco. Nên có thể nói chiếc xe vô địch của Pecco không giống với chiếc xe của Luca.’

Thậm chí những tay đua sử dụng xe cũ GP21-phiên bản đã hoàn thiện, còn tạo được nhiều dấu ấn hơn Marini. Người đầu tiên phải kể đến đương nhiên là Enea Bastianini, giành tới 4 chiến thắng.

Đồng đội của Marini là Marco Bezzecchi, đoạt danh hiệu Tân binh xuất sắc nhất với 1 pole và 1 podium. Đến cả Fabio di Giannantonio cũng có lần lên tin chính nhờ thành tích giành pole ở Mugello.  Nói tóm lại, nếu chỉ xét đến các thành tích cao (P3 trở lên) thì trong số 8 tay đua sử dụng xe Ducati thì Marini là người ‘khiêm tốn nhất’.

Vì thế rút kinh nghiệm, ở mùa giải năm sau MotoGP 2023, đội đua VR46 không còn ham hố xe xưởng nữa mà quyết định cho Marini sử dụng lại xe GP22 (phiên bản đã hoàn thiện). Cũng là Salucci:

‘Mùa giải 2023 thì cả 2 tay đua của chúng tôi sẽ sử dụng xe 2022. Chúng tôi đã quyết định không để cho Luca Marini sử dụng xe xưởng như mùa giải năm nay.’

‘Chúng tôi cho rằng việc có 2 chiếc xe giống nhau sẽ giúp cho hai tay đua dễ dàng chia sẻ thông tin cho nhau hơn, hi vọng sẽ đội đua sẽ hoạt động hiệu quả hơn.’

Mặc dù không có những khoảnh khắc bùng nổ như đồng đội Marco Bezzecchi, nhưng được cái Marini đã thi đấu đều tay. Nhờ vậy mà tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm AGV đã ghi được nhiều điểm số hơn. Ở buổi Test xe Valencia, Marini lập thành tích chạy nhanh nhất.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: ducati, đội đua vr46, Luca Marini, motogp 2022, MotoGP 2023,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Luca Marini sẽ sử dụng lại xe Ducati GP22 ở mùa giải MotoGP 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....