Francesco Bagnaia sử dụng số xe 01 ở L’Americana 2022, Luca Marini chiến thắng

Đương kim vô địch MotoGP Francesco Bagnaia sử dụng số xe 01 ở giải đua giao hữu La 100km dei Campioni 2022

Francesco Bagnaia sử dụng số xe 01 ở L’Americana 2022, Luca Marini chiến thắng

Francesco Bagnaia ở giải đua La 100km dei Campioni 2022 (ảnh Instagram)

Tay đua MotoGP Luca Marini vừa giành chiến thắng cuộc đua L’Americana 2022, một sự kiện bên lề của giải đua La 100km dei Campioni. Năm ngoái Marini cũng là người chiến thắng cuộc đua này. Anh cho biết phần thưởng của cuộc đua là một chiếc xúc xích:

‘Tôi nghĩ phần thưởng của cuộc đua này sẽ là một miếng thịt dăm bông hay là một chiếc xúc xích gì đó. Nhưng như thế cũng rất tuyệt trong tiết trời mùa đông lạnh giá này.’

‘Đùa chút thôi, cảm giác chiến thắng luôn rất thú vị. Thật tuyệt khi được khẳng định bản thân mình qua mỗi năm.’

‘Cuộc đua L’America hôm nay cũng rất khó khăn đấy. Nói chung thì các cuộc đua thứ Bảy ở trường đua này đều rất quyết liệt.’

Nhiệm vụ tiếp theo của Marini là cùng với ông anh Valentino Rossi bảo vệ chức vô địch La 100km dei Campioni. Tuy nhiên do thời tiết xấu nên cuộc đua chính đã không thể diễn ra trong chiều ngày thứ Bảy như dự kiến. Nên ban tổ chức đã quyết định dời cuộc đua sang ngày Chủ nhật hôm nay.

Một sự việc đáng chú ý khác ở cuộc đua L’Americana là việc đương kim vô địch MotoGP Francesco Bagnaia sử dụng số xe 01. Không rõ đây có phải là tín hiệu cho thấy Bagnaia sẽ sử dụng số 01 ở mùa giải 2023 hay không. Nhà vô địch MotoGP cuối cùng sử dụng số 01 là Jorge Lorenzo ở mùa giải 2011.

Có thể nói Bagnaia không có ‘gắn bó’ với số xe như các nhà vô địch tiền nhiệm. Bởi trong sự nghiệp đua xe của mình thì tay đua đua của đội Ducati đã đổi số xe khá nhiều lần. Thời còn đua Moto3 anh sử dụng số 21, lên Moto2 là số 42 và ở MotoGP là số 63. Dù cho có một sự thật là Bagnaia có muốn chọn hai số 21 và 42 cũng không được vì chúng đã thuộc về Franco Morbidelli và Alex Rins.

Trở lại với giải đấu La 100km dei Campioni 2022 hôm nay, thì Bagnaia sẽ đua cặp với Marco Bezzchhi. Họ và các ‘đội đua khác’ sẽ luân phiên chạy 50 vòng quanh trường đua phủi VR46 MotoRanch, tương đương với quãng đường khoảng 100km.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: 100km dei Campioni, chiến thắng, Francesco Bagnaia, Luca Marini,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia sử dụng số xe 01 ở L’Americana 2022, Luca Marini chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....