Chủ đề: Valentino Rossi

Lý do khiến Valentino Rossi là một huyền thoại

icon

“Yellow community” (Cộng đồng Vàng) là tập hợp của hàng trăm nghìn người hâm mộ anh ở trên toàn thế giới. Ở London, tôi đã phát hiện ra lý do tại sao Valentino Rossi là một tay đua mô tô huyền thoại…

Khi tôi mới chuyển đến London vào tháng Chín năm ngoái, gia đình chủ nhà đã mời tôi uống một tách trà trong nhà bếp của họ. Lúc đó tôi đã cảm thấy hơi ngại một chút vì tôi chưa biết bất cứ điều gì về những người này. Nhưng khi tôi đến đó, tôi đã bị thu hút bởi tấm áp phích Valentino Rossi dán trên tường. Tôi đã tự hỏi mình:”Phải chăng mình đang ở nhà”. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nhìn thấy những tấm poster lớn về một tay đua người Ý trong một gia đình người Anh. Tôi chợt nhận ra rằng có một nét Italia đang nép mình trong căn nhà nhỏ này. Tôi đã hỏi William và Roseanne:”Các bạn thích Valentino Rossi?”.

Họ trả lời ngay:”Vâng, đúng vậy. Valentino Rossi là thần tượng của chúng tôi!”. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ là một fan cuồng nhiệt của Rossi, nhưng khi sống ở đây, tôi đã hiểu lý do tại sao có hàng trăm nghìn người hâm mộ hát vang các bài hát để ủng hộ anh và hàng triệu người theo dõi anh qua TV trên toàn thế giới. Rõ ràng, sự hâm mộ đó đến từ phong cách lôi cuốn của Rossi.

William nói với tôi:”Tôi đánh giá cao sự hài hước và tài năng của Rossi. Các tay đua mô tô khác muốn giành chiến thắng chỉ để trở nên nổi tiếng, trong khi Valentino yêu thích những gì anh ấy làm và đó là yếu tố quan trọng thúc đẩy anh ấy tiến về phía trước. Bạn là người Ý và bạn nên tự hào với cả thế giới rằng đất nước mình có Valentino Rossi”.

William đã cho tôi cuốn tự truyện của Rossi và nói:”Nếu bạn chưa bao giờ đọc nó thì cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được lý do tại sao anh ấy được xem là một huyền thoại.”. Tôi bắt đầu đọc và đã bị cuốn hút bởi câu chuyện của Rossi. Ngoài ra còn có một số hình ảnh với chú thích giúp làm rõ thêm niềm đam mê lớn của Rossi với đua xe mô tô. Trong đó có đoạn:’Minicross là niềm đam mê đầu tiên của tôi. Nhưng khi tôi bắt đầu đua xe mini-motor, nó trông giống như một chiếc xe MotoGP thu nhỏ, đó là khi tôi nhận ra rằng tôi đã có một niềm đam mê tốc độ.’

Một trích dẫn khác trong cuốn sách này ghi:”Mẹ tôi luôn luôn ở bên cạnh tôi, ngay từ khi các cuộc đua đầu tiên. Thậm chí đến bây giờ, trước mỗi một cuộc đua, mẹ luôn điện thoại để trò chuyện với tôi, để giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn về tâm lý.”.

Tôi đã bắt đầu quan tâm đến Valentino Rossi hơn. Tôi nhớ rằng dì tôi – Giusy đã có lần nói với tôi:”Dì yêu Valentino Rossi vì khi đua xe, cậu ấy trông như một đứa trẻ. Không ai có thể ngăn cản niềm đam mê này của cậu ấy! Dì sẵn sàng thức dậy vào giữa khuya chỉ để xem các cuộc đua của cậu ấy.”.

Con gái của dì Giusy là Ilaria- một người em họ của tôi – cũng là một người rất hâm mộ Vale. Làm sao có thể khác được? Cô ấy đã nói:”Mẹ em là một fan hâm mộ của Giacomo Agostini và sau đó là Valentino Rossi. Em đã lớn lên với một niềm đam mê cho MotoGP. Nó là một cái gì đó không thể giải thích chỉ trong một vài từ. Khi mới bắt đầu xem các cuộc đua, em đã rất tò mò muốn hiểu động lực nào khiến các tay đua sẵng sàng đối mặt với rủi ro để tạo ra những đường cong tuyệt vời trên đường đua như thế.”. Cô nói thêm:” Sống ở Abu Dhabi, em đã có cơ hội tham dự chặng đua mở màn MotoGP 2015 ở Qatar. Thật sự rất thú vị khi được hòa mình với ‘Cộng đồng Vàng’. Có rất nhiều người ở khắp nơi trên thế giới yêu thích Rossi vì tài năng của anh được đánh giá cao bởi tất cả mọi người. Nếu là người yêu thích xe máy, mọi người sẽ yêu thích một tay đua đã chín lần vô địch thế giới như anh ấy. Em tin tưởng mạnh mẽ rằng Valentino Rossi là đại sứ tốt nhất của nước Ý trên thế giới.”.

Nói về Valentino Rossi với chuyên gia Mattia Ottaviano, ông cho biết: “Mặc dù tôi không phải là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh ấy, nhưng tôi phải công nhận tài năng của Rossi. Anh ấy đã tạo ra phong cách đua đưa một chân ra bên ngoài để tạo ra sự cân bằng khi vào cua. Valentino là một tay đua mô tô huyền thoại!”

Và bây giờ, tôi cũng đã nghĩ như thế!

(By Paola De Pascali)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lý do khiến Valentino Rossi là một huyền thoại". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin