Chủ đề: hafizh syahrin     tech 3

Malaysia sẽ có tay đua MotoGP ở mùa giải này?

icon
Các nhà quan sát đều dự đoán tay đua có nhiều khả năng thay thế vị trí của Jonas Folger ở đội Monster Yamaha Tech 3 nhất là Hafizh Syahrin.

Hafizh-Syahrin-Monster-Yamaha-Tech-3_4

Nếu điều này thành sự thật thì Syahrin sẽ trở thành tay đua người Malaysia đầu tiên có vinh dự tranh tài ở thể thức cao nhất của làng đua xe hai bánh.

Syahrin, năm nay 23 tuổi, đang là tay đua Moto2 duy nhất của đội Petronas Malaysia. Anh đua cho đội này từ năm 2011 và đã có được 3 podium. Đặc biệt ở mùa giải 2017 anh có 1 lần về nhì ở San Marino và 1 lần về ba ở Nhật Bản.

Sở dĩ Syahrin được ghép với Tech 3 là do đội đua của anh đã tuyển tay đua đồng hương Zulfahmi Khairuddin cho mùa giải tới. Khairuddin đua ở thể thức Moto3/125cc từ năm 2009 đến năm 2015, thành tích cao nhất là 2 lần podium ở mùa giải 2012. Hai năm gần đây nhất anh chuyển sang thi đấu ở giải Supersport World Championship.

Được biết chủ sở hữu của đội Petronas Malaysia cũng chính là chủ sở hữu trường đua Sepang. Do đó họ rất muốn đưa một tay đua nhà lên hạng MotoGP nhằm thu hút sự quan tâm của người dân Malaysia đến với MotoGP Malaysia.

Năm ngoái, Malaysia đã quyết định chấm dứt đăng cai F1 để tập trung tổ chức MotoGP-giải đua thu hút được nhiều người xem hơn do có nhiều tay đua Malaysia thi đấu.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Malaysia sẽ có tay đua MotoGP ở mùa giải này?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin