Chủ đề: Marc Marquez     motogp san marino

Marc Marquez-Mắt tôi bị dính cát khi bị té

icon
marquez san marino 2018
Marc Marquez nói rằng anh không đua tốt vòng cuối do mắt bị dính cát khi bị ngã xem

Marc Marquez là tay đua đầu tiên hoàn thành vòng đua ở Q2. Kết quả của anh là 1m32.016s. Mặc dù nó bị Jorge Lorenzo vượt qua, nhưng số 93 vẫn giữ được vị trí thứ 2 cho đến khi bị ngã xe ở Turn-15.

Sau đó anh vẫn kịp chạy về gara để thay xe mới, song không thể nào cải thiện được thành tích và bị đẩy xuống P5. Giải thích cho việc này, Marquez tiết lộ anh không thể tập trung do cát bay vào mắt:

“Hãy nhìn xem, tôi không có bao biện gì cả. Nhưng khi tôi ngã thì kính đang mở. Sau đó tôi nhanh chóng chạy về gara để lấy chiếc xe thứ hai. Và tôi bị một hạt cát nhỏ bay vào mắt.”

“Lúc đó tôi quá vội nên tôi không có để ý. Tôi có cảm thấy là lạ nhưng tôi thúc giục mình rằng ‘mình muốn có chiếc xe, mình muốn có chiếc xe’.”

“Do đó tôi không xử lý chính xác vì khó tập trung. Khi tôi về lại gara tôi đã lấy nước để rửa. Bây giờ tôi đã ok, hạt cát đó đã không còn.”

Marquez còn hài hước kể rằng anh sợ bị té khi được một nhân viên chở về gara:

“Cái anh nhân viên cũng chạy xe gắn máy cũng rất nhanh. Thỉnh thoảng tôi còn sợ rằng chúng tôi sẽ bị té. Nhưng anh ấy đã làm rất tốt. Nhưng không may, tôi không thể cải thiện thành tích của mình.”

Giải thích về pha ngã, Marquez cho rằng anh không ngạc nhiên vì đó là rủi ro chiến thuật mà anh đã chọn:

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn hai xe. Chiến thuật của chúng tôi là sử dụng cả ba loại lốp. Tôi đã cảm thấy rằng.. có lẽ khi phân hạng chúng tôi đã dự đoán việc đó có thể sẽ xảy ra… Bởi vì chúng tôi biết rằng khả năng lớn là sẽ bị tai nạn nếu dùng chiến thuật như vậy.”

Ý của Marquez là anh định sử dụng lốp khác nhau ở hai lượt chạy, do đó rất dễ làm cho chiếc xe bị mất thăng bằng. Song cụ thể nguyên nhân ngã xe được anh chỉ ra là do lốp trước bị trượt quá sớm, nên dù đã cố gắng cứu xe nhưng cũng vô hiệu.

“Vấn đề là lốp trước của tôi bị trượt quá sớm. Tôi không trông đợi việc đó.”

“Tôi thường nghiêng người khá bạo. Nhưng tôi chờ đợi chiếc xe bị trượt chậm hơn thời điểm đó một chút. Do đó khuỷu tay của tôi chưa sẵn sàng. Tôi cố gắng cứu nhưng chiếc xe đã bị trôi vào bãi sỏi. Lúc đó tôi chỉ cố gắng để tránh chấn thương.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez-Mắt tôi bị dính cát khi bị té". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin