Chủ đề: đội đua repsol honda     Honda     Marc Marquez     motogp 2022     motogp valencia     tin đua xe     tin nổi bật

Marc Marquez thấu hiểu nếu bị Fabio Quartararo gây tai nạn ở cuộc đua chính Valencia 2022

icon

Những chia sẻ của Marc Marquez sau khi giành được vị trí xuất phát thứ 2 ở chặng đua MotoGP Valencia 2022

Trường đua Ricardo Tormo có nhiều góc cua trái (9) hơn góc cua phải (5), nên về lý thuyết thì đây là trường đua hợp gu cua trái của Marc Marquez. Tuy nhiên so với các ‘thuộc địa’ khác như Sachsenring, Austin, Philip Island hay Aragon thì độ ‘thống trị’ của Marquez ở Valencia không lớn bằng. Anh mới ‘chỉ’ giành được 3 chiến thắng ngắt quãng với nhau.

Một trong những nguyên nhân được cho là việc Valencia luôn là chặng đua cuối cùng của mùa giải. Có nhiều mùa giải mà Marquez đua Valencia mà không có nhiều động lực vì anh đã vô địch từ trước đó.

Nói như vậy để thấy rằng tay lái Honda tham gia chặng đua Valencia năm nay với thái độ rất khác bởi anh chưa giành được chiến thắng nào ở mùa giải năm nay. Sau khi giành được vị trí thứ hai ở buổi đua phân hạng, con kiến Cervera lặp lại quan điểm sẽ chơi tấn công, để chí ít sẽ lên được podium.

‘Mặc dù ngày mai sẽ là ngày dành cho Fabio và Pecco. Nhưng tôi cũng muốn có được một kết quả tốt.’

‘Cho nên ngày mai tôi cũng sẽ tấn công. Tất nhiên là khi bạn chơi tấn công thì bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn và có thể có kết quả không mong đợi (có thể bị crash). Nhưng nói chung là bây giờ tôi đang cảm thấy tự do, tôi không có gì để mất. Nên tôi sẽ cố gắng hết sức để lên bục podium.’

Tuy nhiên vẫn còn có một người có tâm lý ‘tấn công’ hơn cả Marquez. Đó chính là Fabio Quartararo, người mọi giá phải giành được chiến thắng mới có hi vọng bảo vệ danh hiệu vô địch.

Khi được hỏi về khả năng sẽ ‘đụng độ’ trên đường đua, tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Shoei cho biết anh sẽ thấu hiểu nếu hai người xảy ra va chạm ngoài ý muốn:

‘Tôi biết rằng ngày mai Fabio sẽ push rất mạnh bởi cậu ấy buộc phải làm như vậy.’

‘Cho nên nếu cậu ấy có bị crash, hay là làm liên lụy các tay đua khác, hay là cậu ấy có va chạm với tôi thì tôi cũng hiểu được. Tất nhiên là tôi không muốn xảy ra việc đó, nhưng tôi hiểu được tình thế bây giờ của cậu ấy, cậu ấy đang phải đua vô địch mà.’

‘Nhưng nói chung thì tôi nghĩ mọi tay đua đều sẽ chơi tấn công. Đặc biệt là các tay đua Ducati. Vì họ biết rằng, đó là cách tốt nhất để hỗ trợ cho Pecco.’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez thấu hiểu nếu bị Fabio Quartararo gây tai nạn ở cuộc đua chính Valencia 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin