Marc Marquez-Tôi đã chiến thắng Jerez bằng cách chạy ở Austin

Marc Marquez nói rằng anh muốn giành chiến thắng một cách thống trị ở Jerez để cho các đối thủ thấy rằng anh không hề sợ hãi sau biến cố ở Austin.

Cách đây 3 tuần, Marc Marquez đã đứt mạch chiến thắng ở trường đua Austin do bất ngờ để ngã xe ở vòng 9. Trước đó thì anh đã dẫn đầu ngay từ khi xuất phát và tạo được khoảng cách rất xa với nhóm bám đuổi.

Tất nhiên là có nhiều người muốn tìm hiểu nguyên nhân của cú ngã này. Ở thời điểm đó, Marquez chỉ giải thích rằng chính anh cũng bất ngờ và đã không phạm lỗi xử lý nào.

Còn Jack Miller-người đã lên podium ở chặng đó thì cho rằng lý do là vì Marquez đã để lốp quá nhiệt (vì đã cố tăng tốc ở mấy vòng đầu) vì thế để bị ngã khi đang cố hạ nhiệt cho lốp. Có thể có nhiều người đã tin vào suy đoán của Miller.

Quay trở lại GP Tây Ban Nha, về cơ bản, cục diện của cuộc đua chính ở chặng này khá giống với những gì xảy ra ở Austin. Marquez vươn lên dẫn đầu từ góc cua số 1 và đã tạo được khoảng cách tương đối an toàn. Alex Rins sau đó vượt lên được P2, tiếc là lần này Marquez không bị ngã xe.

Giải thích về cách chạy của mình, số 93 cho biết anh cố ý chạy như vậy để chứng minh những gì xảy ra ở Austin chỉ là một tai nạn, chứ không phải đó là điểm yếu của anh:

‘Tôi vui với chiến thắng này, và càng vui hơn vì đã chiến thắng theo cách này. Bởi vì tôi đã đặt mục tiêu sẽ chiến thắng theo cách như vậy.’

‘Sau tai nạn ở Austin, có nhiều người nói rằng đó là điểm yếu của tôi, họ nói thế này, thế nọ v.v… nhưng tôi không quan tâm. Tôi vẫn rất tự tin. Tôi biết chuyện gì đã xảy ra với tôi ở Austin. Chúng tôi đã phân tích. Những gì ở Austin đã trở thành một kinh nghiệm quý giá. Khi đến Jerez, tôi đã tự nhủ rằng mình phải chiến thắng bằng cách chạy ở Austin. Và tôi đã làm được.’

‘Và cuộc đua hôm nay tôi muốn tăng tốc từ đầu đến cuối. Tôi muốn chứng minh cho tất cả mọi người, tôi muốn chứng minh cho các đối thủ rằng tôi vẫn là tôi. Tôi vẫn là Marquez đầy tự tin. Cho đến giờ tôi vẫn đang cảm thấy rất tốt.’

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Marquez giúp anh trở lại vị trí dẫn đầu với 70 điểm. Đúng với số điểm mà anh có được hồi năm ngoái. Còn nhớ hồi năm ngoái, P2 là Johann Zarco kém Marquez tới 12 điểm thì hiện giờ Alex Rins chỉ thua 1 điểm, Andrea Dovizioso thua 3 điểm và Valentino Rossi thua 9 điểm. Hứa hẹn một mùa giải cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn.

#curtis

>>Chủ đề: Marc Marquez, motogp tây ban nha, trường đua jerez,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez-Tôi đã chiến thắng Jerez bằng cách chạy ở Austin". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....