Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     gp trung quốc     mattia binotto     team order

Mattia Binotto-Có lẽ lần sau sẽ đến lượt Leclerc được hưởng lợi

icon

Đội trưởng của Ferrari bao biện cho lệnh Team Order ở GP Trung Quốc là do ông muốn ‘thử một cách khác’ chứ không hẳn là vì ưu ái Sebastian Vettel.

Trước khi cuộc đua ngày Chủ Nhật, Sebastian Vettel có tốc độ nhỉnh hơn Charles Leclerc một chút. Anh luôn nhanh hơn từ các phiên Practice đến cả Phân Hạng.

Nhưng Vettel lại bị Leclerc vượt ở góc cua đầu tiên và phải chạy sau người đồng đội trẻ trong khoảng 10 vòng.

Trong thời gian này thì 2 chiếc Mercedes đã bứt xa. Sebastian Vettel có lẽ cảm thấy sốt ruột khi phải chạy sau. Nên anh yêu cầu Ferrari ‘thử’ cho anh chạy trước xem có thể chạy nhanh hơn và bắt kịp Mercedes không. Đội đua nước Ý đáp ứng yêu cầu này, buộc Leclerc phải nhường đường ở vòng 10.

Chúng ta cũng biết là tình thế sau đó không có gì thay đổi. Hai chếc Ferrari vẫn chạy sát nhau, liên tục radio trao đổi chiến thuật. Còn Lewis Hamilton và Valtteri Bottas thì ngày một xa.

Đó là lý do mà Mattia Binotto nêu ra để giải thích cho quyết định của mình. Ông khẳng định làm như vậy chỉ để cố gắng có kết quả tốt hơn cho đội chứ không phải để làm lợi cho cá nhân Vettel:

‘Thời điểm đó, Mercedes đang bứt đi. Nên tôi nghĩ mình thử cho Sebastian vượt lên xem anh ấy có bắt kịp họ hay không.’

‘Đó không hẳn là sự ưu tiên một tay đua nào. Chỉ là chúng tôi cố gắng thực hiện một chiến thuật khác hòng có một kết quả tốt hơn. Bởi vì đó là giai đoạn cực kỳ quan trọng của cuộc đua, chúng tôi không được phép để họ bứt đi quá xa.’

Còn về quyết định bắt Leclerc phải chạy rất lâu (mà theo Leclerc là để anh đánh chặn Bottas) khiến Lerlecr bị Verstappen nhảy cóc, Binotto chỉ giải thích đơn giản rằng việc bị nhảy cóc là ‘bình thường’, vì nếu không team order thì vẫn có nguy cơ một tay đua Ferrari bị nhảy cóc (vì họ vẫn sẽ hi sinh một người làm nhiệu vụ cản Bottas):

‘Tôi nghĩ một trong hai tay đua của chúng tôi đều có thể bị (Verstappen) nhảy cóc dù đó là ai. Trên quan điểm của đội đua, chúng tôi thấy không có gì khác biệt cả.’

Trong khi Binotto không đả động gì đến việc thay đổi ‘chính sách ưu tiên Vettel’ của mình thì ông cũng vỗ về Leclerc sẽ có tương lai ‘công bằng’ hơn:

‘Tôi hiểu cảm giác của Charles. Cậu ấy có quyền bực tức. Chúng tôi chấp nhận điều đó. Thật tiếc vì cậu ấy không có kết quả tốt hơn.’

‘Có lẽ các chặng sau sẽ đến lượt cậu ấy hưởng lợi.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mattia Binotto-Có lẽ lần sau sẽ đến lượt Leclerc được hưởng lợi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin