Chủ đề: Ferrari     Sebastian Vettel

Mattia Binotto-Ferrari muốn gia hạn hợp đồng với Sebastian Vettel

icon

Tại buổi lễ ra mắt chiếc Ferrari SF1000, đội trưởng Ferrari-Mattia Binotto nói rằng Sebastian Vettel là lựa chọn đầu tiên cho suất đua còn lại ở đội này vào năm sau.

Từ năm 2017 đến nay, tay đua từng 4 lần vô địch F1-Sebastian Vettel dường như đã đánh mất sự tự tin trên đường đua khi liên tục phạm những sai lầm sơ đẳng. Năm ngoái, dù vẫn được xem là tay đua chủ lực của đội đua nước Ý nhưng anh đã bị đồng đội mới Charles Leclerc vượt điểm. Cuối mùa giải, người hâm mộ còn chứng kiến những va chạm của Vettel và Leclerc ở trong và ngoài đường đua.

Chính vì thế, sau khi hay tin Ferrari sớm gia hạn hợp đồng với Leclerc thì nhiều người tin rằng thời gian mặc áo đỏ của Vettel cũng sắp kết thúc, nhất là khi liên tục xuất hiện tin đồn Ferrari đang cố gắng chiêu mộ Lewis Hamilton.

Tuy nhiên, ở buổi ra mắt chiếc xe 2020 mang tên SF1000, đích thân đội trưởng Mattia Binotto đã lên tiếng trấn an Vettel rằng ông vẫn muốn có sự phục vụ của anh hơn là Hamilton:

‘Tôi nghĩ ở thời điểm này thì Seb là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi. Tất nhiên là chúng tôi sẽ phải đàm phán với cậu ấy.’

‘Chúng tôi cần thời gian để thương thảo. Còn bây giờ chúng tôi đang tập trung phát triển chiếc xe và chuẩn bị cho đợt chạy thử sắp tới, cũng như cho chặng đua đầu tiên (ở Australia). Sẽ đến thời điểm thích hợp cho các công việc khác (đàm phán hợp đồng)’.

Vettel đương nhiên cũng có mặt ở buổi lễ. Anh cũng nói rằng mình không vội đưa ra quyết định:

‘Nếu so sánh với các đây 3 năm, thời điểm đó tôi cũng chưa gia hạn hợp đồng mới mà đợi đến tháng tám. Do đó, thẳng thắn mà nói thì tôi không quan tâm đến việc này trong nửa đầu mùa giải. Tôi không nghĩ bây giờ có gì khác.’

‘Tôi nghĩ chúng ta chỉ nên tập trung cho những công việc hiện tại. Tất nhiên, sẽ có thời điểm mà chúng ta cần bàn về tương lai. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi vẫn còn đủ thời gian.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mattia Binotto-Ferrari muốn gia hạn hợp đồng với Sebastian Vettel". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin