Charles Leclerc nhận hai án phạt nguội, Sebastian Vettel được bỏ qua lỗi xuất phát sớm

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Dani Pedrosa chiến thắng GP San Marino 2016 dù chỉ xuất phát từ vị trí thứ 8- vị trí xuất phát thấp nhấp có thể chiến thắng Gp San Marino

Sau GP Nhật Bản, tay lái Ferrari bị cộng thêm 15 giây nên phải nhường lại P6 cho Daniel Ricciardo.

15 giây này là do lỗi gây tai nạn cho Max Verstappen (cộng 5 giây) và lỗi gây mất an toàn trên đường đua (cộng 10 giây).

Hôm qua cuộc đua của Leclerc tan tành ngay ở vòng đầu tiên. Anh xuất phát tệ hơn Valtteri Bottas và Max Verstappen. Ở Turn-2, tay đua người Monaco lại để mình tông trúng hông phải của Verstappen làm cho đối thủ cùng trang lứa vừa bị mất vị trí, vừa bị hỏng xe (cuối cùng phải bỏ cuộc ở vòng 15).

Leclerc cũng bị hư cánh trước, tuy nhiên anh cố chạy thêm một vòng chứ không vào pit ngay. Ở vòng chạy đó, một bên cánh đã bị vỡ, bắn vụn vào những người chạy phía sau như Lewis Hamilton và Lando Norris.

Thực ra ban đầu, trọng tài không định truy cứu những lỗi này của Leclerc. Verstappen vì thế đã rất tức giận khi nghe Redbull báo thông tin đó (qua radio). Có thể do sức ép từ Redbull và Mclaren nên Michael Masi phải thay đổi quyết định.

Tay đua còn lại của Ferrari-Sebastian Vettel cũng được các trọng tài bỏ qua lỗi xuất phát sớm (jump start). Họ cho rằng lỗi của Vettel có thể tha thứ. Pha quay chậm cho thấy, sau khi biết mình xuất phát hơi sớm, Vettel đã chủ động khựng lại một chút. Hậu quả là anh bị Valtteri Bottas vượt ngay lập tức.

Nếu bị phạt thì số phận của Vettel có thể còn ‘thê thảm’ hơn Leclerc. Vì án phạt sẽ là chạy qua pitlane (drive through) như Kimi Raikkonen đã từng bị ở Sochi.

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP nước Anh 2018

" Chặng đua bị hủy vì lý do thời tiết "

Bình luận

bình luận

Bình luận

bình luận