Chủ đề: đội đua repsol honda     Honda     MotoGP 2023

Chuyển động ở Repsol Honda, Shinichi Kokubu trở lại làm giám đốc kỹ thuật

icon

Honda quyết định luân chuyển một loạt nhân sự trước mùa giải MotoGP 2023, trong trong đó có vị trí giám đốc kỹ thuật

Shinichi Kokubu sẽ phụ trách việc phát triển chiếc xe Honda 2023

Shinichi Kokubu sẽ phụ trách việc phát triển chiếc xe Honda 2023

Ở mùa giải MotoGP 2023 sắp tới, đội đua Repsol Honda phân công Giacomo Guidotti làm trưởng nhóm kỹ sư (chief crew) cho tân binh mới chuyển đến Joan Mir. Những mùa giải trước thì Guidotti là chief crew của Takaaki Nakagami ở đội LCR.

Tay đua người Nhật Bản được Honda ‘đền bù’ bằng Klaus Nohles, người vừa có kiến thức kỹ thuật (trước đó làm việc ở đội Test xe Honda trong 3 năm), vừa có kinh nghiệm đua xe (từng đua thể thức 125cc và 250cc).

Được cái là Nohles và Nakagami cũng đã biết được phong cách làm việc của nhau. Ở chặng đua cuối cùng của mùa giải năm ngoái (Valencia) do Guidotti bị bệnh nên Nohles chính là người thay thế vị trí chief crew cho tay đua người Nhật Bản.

Vòng tròn luân chuyển crew chief của Honda khép lại với việc Ramon Aurin, crew chief cũ của Pol Espargaro, được luân chuyển sang đội Test xe thay cho Nohles. Trước khi làm việc với Espargaro thì Aurin từng làm việc với Jorge Lorenzo và Dani Pedrosa, nhưng không tài nào giúp cho họ chạy nhanh hơn Marc Marquez.

Marc Marquez  thì vẫn ‘chung thủy’ với Santi Hernandez. Trong khi tân binh còn lại của Honda là Alex Rins sẽ hợp tác với Christophe Bourguignon, ‘người cũ’ của Alex Marquez.

Ở cấp cao hơn, Shinichi Kokubu trở lại làm giám đốc kỹ thuật của dự án RCV thay cho Takeo Yokoyama. Động thái cho thấy sự quyết tâm thay đổi (ở khâu thiết kế xe) của Repsol Honda. Còn nhớ sau buổi thử xe ở Valencia, Marc Marquez đã trực tiếp yêu cầu Honda phải thực hiện được một ‘bước tiến lớn’ ở giai đoạn nghỉ đông này.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chuyển động ở Repsol Honda, Shinichi Kokubu trở lại làm giám đốc kỹ thuật". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin