Chủ đề: án phạt     bradley smith     franco morbidelli     Maverick Vinales     motogp aragon

Maverick Vinales và Franco Morbidelli bị phạt bậc xuất phát do cản Bradley Smith

icon
Các trọng tài xác định Maverick Vinales và Franco Morbidelli có hành vi cản trở lượt chạy của Bradley Smith nên đã phạt hai tay đua này các hình phạt khác nhau.

vinales morbidelli

Cụ thể, Vinales bị phạt 3 bậc xuất phát nên từ P11 rớt xuống P14. Hành vi của Morbidelli nặng hơn, được xác định là gây nguy hiểm cho Smith nên mức phạt lên tới 6 bậc.

Nguyên nhân là ở vòng chạy cuối cùng, khi Smith đang thực hiện vòng tính giờ thì anh gặp ba tay đua chạy chậm phía trước là Vinales, Morbidelli và Xavier Simeon ở khu vực góc cua số 16.

Trong số này chỉ có Simeon chủ động tránh đường, Morbidelli thì hoàn toàn không có động thái gì còn Vinales thì đang trong giai đoạn tăng tốc. Smith đã báo cáo với Trọng tài và kết quả là các án phạt như trên.

“Tôi cảm thấy thất vọng, lúc đó có nhiều tay đua có kinh nghiệm cùng đang chạy vào khu vực phanh. Nhưng điều nguy hiểm là tôi thu hẹp khoảng cách với họ quá nhanh. Tôi đang chạy ở tốc độ 330km/h còn họ chỉ chạy 150. Nhưng tôi không biết họ chạy ở làn nào.”-Smith kể lại.

“Khán giả có thể cảm thấy bình thường trên TV nhưng tôi thì không thể giữ được bình tĩnh.”

“Tôi phải leo lên lề để tránh Morbidelli, sau đó cố gắng chạy vào góc trong của Maverick. Tôi thất vọng vì đáng ra tôi đã có thể có thành tích 1m47s ở vòng đó.”

“Tôi nghĩ Maverick không để ý, vì Maverick đang tăng tốc, nhưng khi đang chạy ở 150km/h thì bạn không thể đẩy lên 300km/h ngay lập tức được.”

“Còn Franco thì không thèm nhìn ra phía sau, làm như vậy cực kỳ nguy hiểm.”

“Simeon thì biết mình phải làm gì, tôi nghĩ anh ấy đã cố dạt vào trong.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maverick Vinales và Franco Morbidelli bị phạt bậc xuất phát do cản Bradley Smith". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin