Max Verstappen lần thứ hai bị hủy fastest-lap ở F1 Bồ Đào Nha 2021

Những vòng đua cuối cùng của chặng đua F1 GP Bồ Đào Nha 2021 chứng kiến Valtteri Bottas và Max Verstappen lần lượt vào pit để kiếm điểm fastest-lap do họ đã tạo được khoảng cách rất lớn với tay đua chạy ở vị trí thứ 4 là Sergio Perez.

Trên TV đã hiển thị thông báo Verstappen đã lập fastest-lap 1m19.849s ngay khi anh vừa cán vạch đích. Nhưng trong khi Verstappen đang chuẩn bị ăn mừng podium thì các trọng tài thông báo hủy fastest-lap này của anh với lý do chiếc xe Red Bull đã chạy ra ngoài ở Turn-14.

Thành tích và điểm fastest-lap được trao lại cho Valtteri Bottas-1m19.865s được lập ở vòng đua áp chót. Như vậy là chỉ trong 2 ngày, tay đua người Hà Lan bị hủy 2 fastest-lap quan trọng. Và người hưởng lợi đều là Bottas.

Khi biết tin, Verstappen nhận xét đây là một quyết định kỳ quặc:

‘Oh, thật vậy sao? Đó là một vòng chạy rất tốt mà. Thật là kỳ quặc vì họ đâu có kiểm tra giới hạn đường chạy (track-limit) ở Turn-14 đâu.’

Tuy nhiên có thể là Verstsappen đã không cập nhật thông tin. Buổi sáng thứ Bảy, trưởng ban trọng tài Michael Masi đã bổ sung Turn-14 vào nhóm các góc cua sẽ được theo dõi track-limit.

Việc không có được điểm fastest lap này làm cho chênh lệch điểm số giữa Verstappen và Hamilton bị kéo rộng ra một chút-lên thành 8 điểm. Ở cuộc đua hôm qua, Verstappen đã vượt được Hamilton ở pha xuất phát lại. Tất nhiên, Hamilton không phải tay vừa, chỉ mất vài vòng nhà đương kim vô địch đã ‘trả đòn’. Sau đó thì họ thi nhau ‘bắt nạt’ anh chàng Valtteri Bottas tội nghiệp.

Verstappen dùng từ suôn sẻ để tóm tắt cuộc đua của mình:

‘Đây là một cuộc đua khá là suôn sẻ. Tôi đã có pha xuất phát lại khá tốt (vượt Hamilton). Sau đó tôi cố gắng đuổi theo Valtteri. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi thiếu một chút tốc độ nên để Lewis vượt lại.’

‘Sau lần pit đầu tiên, tôi nghĩ việc làm ấm lốp khá là khó. Nhưng yeah, sau khi chúng tôi có được vị trí thứ hai thì các bạn có thể thấy rõ chênh lệch tốc độ giữa tôi và họ.’

‘Nói chung là tuần này tôi không có cảm giác bám đường tốt nhất. Hãy chờ xem chúng tôi có thể làm gì hơn ở Barcelona.’

Nguồn: Motorsport

 

>>Chủ đề: f1 2021, gp bồ đào nha, hot news, Max Verstappen, Red Bull, trường đua portimao, GP Bồ Đào Nha 2021, sự cố max verstappen

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen lần thứ hai bị hủy fastest-lap ở F1 Bồ Đào Nha 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....