Max Verstappen nói không bất ngờ với kết quả phân hạng, phải giải trình hành vi sờ mó chiếc xe của Lewis Hamilton

Max Verstappen đua phân hạng GP Sao Paulo 2021

Tay đua đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng Max Verstappen vẫn đang thi đấu rất tốt ở ngày đua thứ Sáu của chặng đua GP Sao Paulo 2021. Trong cả 2 phiên chạy đầu tiên, anh chỉ chậm hơn một mình Lewis Hamilton.

Nhưng vấn đề là chênh lệch tốc độ giữa hai người (ở phân hạng) lên tới 0.438s. Verstappen nói anh không ngạc nhiên bởi Hamilton được sử dụng động cơ mới (bị trừ 5 bậc xuất phát ở cuộc đua chính):

‘Chúng tôi biết là khi họ sử dụng động cơ mới thì họ sẽ mạnh hơn một chút ở chặng đua này. Cho nên tôi không có sốc với kết quả này. Tất nhiên là chúng tôi muốn khoảng cách gần hơn, nhưng đôi khi chúng ta phải biết cách chấp nhận thực tế.’

‘Tôi hài lòng với vị trí thứ hai. Đó cũng là một vị trí xuất phát tốt. Tôi không thể đòi hỏi gì nhiều hơn.’

‘Hi vọng ở cuộc đua Sprint-race tôi sẽ có pha xuất phát tốt. Sau đó hãy chờ xem. Nhưng tất nhiên, cuộc đua chính hôm Chủ Nhật luôn là cuộc đua quan trọng nhất.’

Điều mà Verstappen lo lắng hơn là khả năng anh sẽ bị trọng tài phạt hành vi do thám chiếc xe của Hamilton. Việc một tay đua xăm soi chiếc xe của đối thủ là điều khá bình thường, nhưng luật cấm hành vi sờ mó vào chiếc xe như cách mà Verstappen đã làm.

Song có lẽ cùng lắm Verstappen chỉ bị phạt hành chính (phạt tiền hoặc cảnh cáo). Trong khi Lewis Hamilton đang đối mặt với án phạt hủy kết quả phân hạng do vi phạm luật thiết kế xe.

Nguồn: Motorsport

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                
Tiêu điểm:        
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube