Lewis Hamilton bị hủy kết quả phân hạng, Max Verstappen bị phạt 50 ngàn Euro

Lewis Hamilton bị hủy pole Sprint-race chặng đua GP Sao Paulo 2021

Ngay trước khi phiên chạy Sprint-race diễn ra, Lewis Hamilton đã nhận tin một sét đánh. Anh bị hủy kết quả phân hạng ngày hôm qua do vi phạm quy định thiết kế DRS. Như vậy là từ vị trí pole, Hamilton rơi thẳng xuống vị trí xuất phát cuối cùng (hoặc là xuất phát trong pit-lane).

Với việc cuộc đua Sprint-race chỉ có 24 vòng và chỉ thưởng điểm cho 3 người về đầu thì cơ hội ghi điểm của Hamilton gần như không còn. Tuy nhiên nhà đương kim vô địch vẫn phải cố gắng hết sức để bù trừ án phạt 5 bậc xuất phát (do lỗi thay động cơ) mà anh có nghĩa vụ phải thực hiện ở cuộc đua chính.

Như vậy vị trí pole Sprint-race được chuyển sang cho Max Verstappen. Người cũng được các trọng tài mời lên uống trà vì đã táy máy chạm vào chiếc xe của Hamilton.

Xét thấy hành động này của Verstappen cũng không gây hư hại gì cho chiếc xe của Hamilton nên các trọng tài chỉ phạt tay đua của đội Red Bull 50 ngàn Euro.

Xin được nhắc lại là Verstappen đang hơn Hamilton 19 điểm và mùa giải F1 2021 còn 4 chặng đua nữa (tính cả chặng đua này).

Nguồn: Motorsport

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài Lewis Hamilton bị hủy kết quả phân hạng, Max Verstappen bị phạt 50 ngàn Euro, mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:                        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)