Chủ đề: f1 2021     Max Verstappen     Mercedes     Red Bull

Max Verstappen từng từ chối lời mời của Mercedes vào năm 2014

icon

Trong bộ phim tài liệu ‘Whatever it takes’ phát trên kênh truyền hình Hà Lan Ziggo Sport cách đây không lâu, người quản lý của Max Verstappen là Raymond Vermeulen tiết lộ thân chủ của ông đã nhận được lời mời gia nhập học viện Mercedes hồi năm 2014 nhưng đã từ chối để gia nhập học viện Red Bull.

Câu chuyện xảy ra ở hậu trường GP Đức 2014. Nhóm của Verstappen (bao gồm Vermeulen và cha con Verstappen) đã tiếp xúc và được cả Red Bull và Mercedes mời về. 2014 là năm mà Mercedes phế truất Red Bull để thống trị F1 cho đến bây giờ.

Chúng ta cũng biết hành trình sau khi gia nhập học viện Red Bull của Verstappen là anh giành được suất đua chính ở Toro Rosso hồi năm 2015. Chuyển lên Red Bull vào năm 2016 và bây giờ là chủ lực không thể thay thế ở đội đua này.

Vermeulen cho biết ông và Verstappen không hề hối tiếc việc chọn Red Bull mà không chọn Mercedes:

‘Tôi nghĩ chúng tôi đã có quyết định chính xác vào thời điểm đó. Cả 3 người chúng tôi (Max, Jos và Vermeulen) đều hoàn toàn đồng ý. Tôi nghĩ ở Red Bull, Max sẽ có được sự hướng dẫn cũng như sự chuẩn bị tốt nhất để đua F1.’

‘Sau khi chúng tôi tới Red Bull và cảm thấy rất thoải mái. Lúc đó chúng tôi nghĩ chuyện tương lai hãy để đến tương lai. Còn ở thời điểm đó thì chúng tôi rất hài lòng với quyết định của mình.’

Thực tế là nếu có đến Mercedes thì Verstappen cũng khó lòng kiếm được suất đua F1 ở đội đua này  mà cùng lắm là chỉ được đem cho các đội đua nhỏ mượn như trường hợp của Pascal Wehrlein, Esteban Ocon hay George Russell. Một phần vì thời điểm đó Mercedes đang sở hữu hai tay đua đang thi nhau chiến thắng F1 là Lewis Hamilton và Nico Rosberg..

Đến cuối năm 2016, khi Nico Rosberg bất ngờ giải nghệ thì đội đua nước Đức cũng bỏ người nhà mà tuyển người ngoài (là Valtteri Bottas). Những mùa giải gần đây, mặc dù Bottas không có kết quả xứng tầm với Lewis Hamilton nhưng anh vẫn được tin dùng.

Vermeulen cũng kể thêm sở dĩ Verstappen quyết định gia hạn với Red Bull vì anh luôn tin tưởng đường lối phát triển của đội đua nước Áo:

‘Red Bull luôn thông tin cho chúng tôi tình hình của họ, mục tiêu của họ và cách họ thực hiện mục tiêu đó.’

‘Họ luôn cởi mở và minh bạch với Max về những vấn đề này.’

‘Bây giờ chúng tôi đã có một mùa giải thành công với Honda. Chúng tôi rất tự tin vào sức mạnh động cơ của mình vào năm tới. Đồng thời cũng rất háo hức chờ xem điều gì sẽ xảy ra từ năm 2022 (sẽ áp dụng luật mới).’

‘Chúng tôi phải kiên nhẫn và tự tin thành công sẽ đến.’

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen từng từ chối lời mời của Mercedes vào năm 2014". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin