Chủ đề: Mclaren     tài chính

Mclaren kiện nhà đầu tư ra toà để đòi lại quyền thế chấp tài sản

icon

Mclaren đang làm mọi cách để tìm kiếm nguồn tiền 280 triệu bảng để trang trải chi phí hoạt động từ nay đến 2021. Đại dịch covid-19 khiến cho tập đoàn này hụt nguồn thu nghiêm trọng, bao gồm nguồn thu từ đội đua F1 lẫn nguồn thu từ hoạt động bán xe thương mại.

Ngoài việc bán cổ phần của đội đua F1 như thông tin đã đưa gần đây- thì họ cũng tính đến phương án phát hành chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản là bộ sưu tập xe cổ và những trang thiết bị vật chất ở trụ sở Working.

Vấn đề là những tài sản này, theo quan điểm những nhà đầu tư trái phiếu Mclaren-đang là tài sản đảm bảo cho số lượng trái phiếu mà họ đang nắm giữ. Thế nên họ không đồng ý việc đem những tài sản đó chứng khoán hóa một lần nữa.

Không thuyết phục được những nhà đầu tư này nhượng bộ nên Mclaren buộc phải nhờ sự can thiệp của tòa án Anh. Dự kiến quá trình xét xử sẽ bắt đầu từ ngày 02/07 tới. Thẩm phán Anthony Mann là người thụ lý vụ kiện, ông đồng ý sẽ xét xử nhanh vụ việc này vì phía Mclaren đang cần tiền gấp.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren kiện nhà đầu tư ra toà để đòi lại quyền thế chấp tài sản". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin