01/07/1989 Ngày sinh Daniel Ricciardo

Mclaren, Renault và Williams phủ quyết kế hoạch giải cứu Force India

f1-hungarian-gp-2018-sergio-perez-force-india
Để giúp cho Force India vượt qua khó khăn, Liberty Media đã đưa ra giải pháp cứu đội đua này, chỉ có điều nó bị Mclaren, Renault và Williams phản đối.

Theo thỏa thuận Concorde, khi một đội đua lâm vào tình trạng bị kiểm soát đặc biệt như Force India thì họ sẽ được đối xử như đội đua mới tham gia (rookie) với điều kiện được tất cả các đội khác đồng ý.

Mội khi được đối xử như đội đua rookie thì họ được quyền nhận tiền thưởng của mùa trước ngay lập tức. Còn các đội đua lâu năm chỉ được nhận tiền thưởng nếu họ đứng trong top 10 đội đua ít nhất hai lần trong ba năm sau đó. Quy định này nhằm buộc các đội đua gắn bó lâu dài với F1, nếu họ đột ngột bỏ giải thì sẽ bị mất khoản tiền thưởng. Hiện F1 chỉ có 10 đội đua nên điều kiện này là tương đối dễ thực hiện.

Chỉ có điều hiện Force India đang gặp khó khăn tài chính nên Liberty Media muốn giải ngân ngay số tiền thưởng cho họ. Thế nên họ mới vận động các đội đua cho phép họ đối xử với đội đua Ấn Độ là đội đua rookie (để nhận tiền thưởng ngay).

Tuy nhiên đề xuất này đã bị Mclaren, Renault và Williams thẳng thừng bác bỏ.

Các đội này đều không đưa ra lý do của mình nhưng dễ hiểu rằng trong một môi trường cạnh tranh gay gắt như F1 thì việc giúp đỡ đối thủ là điều không ai muốn làm. Phải nhắc lại rằng, Force India là đối thủ chính của ba đội này trong mấy năm trở lại đây.

Ngoài ra còn có ý kiến lo ngại rằng nếu cứu Force India thì đội này sẽ càng phụ thuộc vào Mercedes. Từ đó làm cho các đội khác thiệt thòi ở cả trên đường đua lẫn sau hậu trường.

#khampha

Chủ đề:        

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ