Mercedes khiếu kiện tình huống Verstappen ép Hamilton ở vòng 48

Tình huống cả Max Verstappen và Lewis Hamilton đều bị trượt ra ngoài đường đua ở vòng 48

GP Sao Paulo 2021 vẫn chưa chốt kết quả chính thức, bởi đội đua Mercedes đã nộp đơn khiếu nại tình huống Max Verstappen ép Lewis Hamilton ở Turn-4 của vòng 48.

Đây là tình huống mà Hamilton đã dùng DRS để tấn công Verstappen ở trước Turn-4 và cách phòng ngự của Verstappen là phanh trễ hết mức có thể. Chiếc xe Red Bull không thể giữ được làn chạy của mình nên đã bị văng ra ngoài đường đua. Còn Hamilton ở phía sau cũng phải lạng ra ngoài để tránh va chạm.

Các trọng tài đã lưu ý tình huống này nhưng đã quyết định bỏ qua. Điều này gây ra sự bức xúc lớn cho đội đua Mercedes, cho nên dù Hamilton đã giành chiến thắng nhưng họ vẫn quyết làm ra ngô ra khoai. Trước khi rời Brasil để bay đến Qatar, đội đua này thông báo:

‘Đội đua Mercedes AMG Petronas xác nhận hôm nay chúng tôi đã sử dụng quyền xem lại (Right of Review) chiếu theo quy định ở điều 14.1.1 của Đạo luật thể thao quốc tế. Chúng tôi yêu cần xem lại tình huống ở vòng 18 Turn-4 của chặng đua GP Brasil 2021 giữa hai chiếc xe số 44 và số 33 bởi có những bằng chứng mới mà các Trọng tài chưa xét đến.’

Bằng chứng mới mà Mercedes nói đến có thể là video onboard trên xe của Verstappen. Có thông tin cho rằng khi xem xét tình huống này, các trọng tài đã không xem video onboard của Verstappen. Tối nay (giờ Qatar) các trọng tài sẽ có buổi làm việc với đại diện của Mercedes về những bằng chứng mới này.

Nếu khiếu kiện thành công, Verstappen có thể sẽ bị phạt thời gian và bị tụt xuống vị trí thứ 3. Khoảng cách điểm số giữa Hamilton và Verstappen vì thế sẽ được thu ngắn chỉ còn 11 điểm.

Nguồn: Motorsport

2021-11-18
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                        
Tiêu điểm:    
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Instagram

>>Twitter

>>Youtube
Thể thao tốc độ Tuần 1 tháng 12 2022