Chủ đề: james allison     Lewis Hamilton     Mercedes     Toto Wolff

Mercedes không lo ngại dù xếp áp chót trong ngày đua thử đầu tiên

icon
wolff allison
Các nhân vật chủ chốt của Mercedes đều tỏ ra bình thản với kết quả ngày đua thử đầu tiên.

Hôm qua, có 9 trên 10 đội đua tham gia buổi chạy thử đầu tiên (trừ Williams), thế mà chiếc xe có trách nhiệm bảo vệ danh hiệu vô địch cho Mercedes chỉ nhanh hơn đội Renault.

Cụ thể thì Valtteri Bottas xếp thứ 8 và Lewis Hamilton xếp thứ 9. Đáng lo ngại hơn là khoảng cách giữa họ với đối thủ Ferrari là gần 2 giây.

Điều tích cực duy nhất là chiếc xe không gặp sự cố nào. Mặc dù vậy nếu xét về tổng số vòng thì Mercedes (150 vòng) vẫn kém Ferrari (169 vòng).

Đương kim vô địch Lewis Hamilton mô tả chiếc xe W10 có cảm giác lạ lẫm, và rằng anh và đội đua còn nhiều việc phải làm. Song không vì thế mà anh tỏ ra quá lo lắng:

“Tôi có cảm giác khác biệt so với chiếc xe năm ngoái. Tôi vẫn đang phải làm quen, tìm hiểu độ cân bằng cũng nhưng tính cách của chiếc xe. Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm.”

“Dù sao thì ngày hôm nay cũng khá tích cực. Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ chương trình thử nghiệm của mình.“

“Thật tuyệt khi được trở lại vô lăng. Tôi cũng rất hài lòng vì chiếc xe chạy rất suôn sẻ.”

Valtteri Bottas cũng có cảm giác tương tự người đồng đội về chiếc xe:

“Nó giống như một chiếc xe hoàn toàn mới. Chúng tôi phải tìm cách cải thiện độ cân bằng và hành vi của chiếc xe trong những ngày tới.”

Về phía đội ngũ kỹ thuật, James Allisons tỏ ra thoải mái hơn các tay đua. Ông tiết lộ rằng Mercedes vẫn chưa thử ‘tốc độ’:

“Chúng tôi đã hoàn thành nhiều việc trong ngày đầu tiên. Đó là tìm hiểu lốp xe 2019 hoạt động như thế nào, bên cạnh đó là tìm hiểu phản ứng của chiếc xe mỗi khi điều chỉnh.”

“Chúng tôi vẫn chưa thử tốc độ. Nên nói chung tôi khá hài lòng với phản ứng của chiếc xe và các tay đua trong ngày hôm nay.”

Đó cũng là suy nghĩ của ông sếp-Toto Wolff. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận đối thủ Ferrari đang rất sung:

“Chúng ta cần phải giữ nguyên tắc. Tất nhiên là mọi người thường nhìn vào kết quả. Chúng ta luôn muốn mình là người nhanh nhất và đứng đầu bảng điểm ở mỗi phiên chạy. Nhưng đó không phải là mục tiêu của những kỳ thử xe. Có nhiều điều bạn phải quan tâm. Những dữ liệu thu được từ những cảm biến mới thực sự quan trọng.”

“Chúng ta chưa thể biết được tương quan sức mạnh của cách đội như thế nào. Nhưng chỉ cần nhìn vào kết quả thì cũng biết là Ferrari đang rất mạnh.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes không lo ngại dù xếp áp chót trong ngày đua thử đầu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin