Chủ đề: GP Tây Ban Nha     Mercedes     pirelli

Mercedes phủ nhận việc được Pirelli hỗ trợ ở GP Tây Ban Nha.

icon
Toto-Wolff
Toto Wolff gọi tin đồn về việc Pirelli cố tình giúp đỡ Mercedes là tào lao.

Pirelli đã chọn lốp Trung bình, Mềm và Siêu mềm để các tay đua thi đấu GP Tây Ban Nha. Chỉ có điều họ đã giảm độ dày của gân lốp xuống 0.4mm.

Trùng hợp là thành tích của Mercedes lại gia tăng mạnh mẽ. Các tay đua của họ dễ dàng đứng đầu các bảng tính giờ từ FP1 đến phân hạng. Ở cuộc đua chính thì Lewis Hamilton và Valtteri Bottas cũng đã giành chiến thắng 1-2 thuyết phục.

Trái ngược với Mercedes là Pirelli. Chiếc xe giành pole 3 chặng đua trước đó của Sebastian Vettel lại cực kỳ vật vã ở chặng đua này. Sau chặng đua, Vettel cũng cho rằng lốp xe cấu tạo đặc biệt là một trong các lý do làm phá sản cuộc đua của anh. Đồng thời kỳ vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường ở GP Monaco.

Do đó, việc chiếc W09 bỗng dưng hòa hợp với lốp Pirelli phiên bản đặc biệt làm dấy lên tin đồn hai hãng này đã đi đêm với nhau.

Tuy nhiên Mercedes đã bác bỏ hoàn toàn tin đồn này. Trong buổi họp báo sau phân hạng, Lewis Hamilton đã từ chối câu hỏi về việc Pirelli có cố tình giúp đỡ Mercedes không. Anh còn phản ứng lại bằng cách gọi đây là một câu hỏi “ngu ngốc”.

Ông chủ của Mercedes-Toto Wolff cũng không hài lòng về tin đồn này. Ông gọi nó là “tào lao”. Nhưng ông cũng giải thích lý do việc Pirelli thay đổi độ dày của gân lốp là hệ quả của kỳ thử nghiệm mùa đông diễn ra chính ở nơi đây.

“Thật vớ vẩn. Ở kỳ thử nghiệm mùa đông, tất cả đội đua đều bị tình trạng phồng lốp-cả Redbull, Ferrari và chúng tôi. Lốp xe không thể sử dụng được lâu và nhiệt độ trường đua và nhiệt độ không khí như ở Bắc cực. Do đó Pirelli đã điều chỉnh độ dày của gân lốp để ngăn lốp bị phồng. Và họ đã thành công.”

“Tôi không biết tin đồn chúng tôi tác động đến Pirelli và FIA xuất phát từ đâu. Tôi chưa từng chứng kiến việc như thế này? Tại sao họ lại tung tin như thế?”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes phủ nhận việc được Pirelli hỗ trợ ở GP Tây Ban Nha.". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin