Chủ đề: Mercedes

Mercedes sẽ không tuyển mộ tay đua bên ngoài

icon
toto wolff
Ông chủ đội đua Mercedes- Toto Wolff cho rằng việc phải lựa chọn  suất đua chính ở mùa giải 2019 giữa các tay đua mà ông đang có là một “rắc rối dễ chịu”.

Cả Lewis Hamilton và Valtteri Bottas đều hết hợp đồng với Mercedes vào cuối mùa giải này. Toto Wolff nhiều lần tuyên bố sẽ sớm gia hạn hợp đồng với Hamilton nhưng cho đến tháng năm này cả 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Với Bottas, trước khi mùa giải bắt đầu, Wolff cũng đã đặt yêu cầu tay đua người Phần Lan phải có thành tích tốt hơn nếu muốn được ở lại.

Biên chế của Mercedes còn có Esteban Ocon – đang được cho mượn ở Force India, George Russell-tay lái dự bị và Pascal Wehrlein-tạm thời chuyển sang giải DTM.

Trong khi đó, rất nhiều tay đua F1 hiện tại-nổi bật nhất là Daniel Ricciardo cũng đang tìm bến đỗ mới cho mình.

Nhưng có vẻ đội đua nước Đức sẽ không tìm cách tuyển mộ tay đua đang thi đấu rất nổi bật này ngay cả trong trường hợp họ không còn cả Bottas và Hamilton.

Wolff cho biết: “Chúng tôi sẽ không tìm kiếm các tay đua ngoài biên chế Mercedes ở thời điểm hiện tại bởi vì chúng tôi có trách nhiệm hỗ trợ cho những thành viên của chúng tôi. Đó là ưu tiên hàng đầu. Đó là một ‘rắc rối dễ chịu’.”

“Nó giống như việc bạn sống hạnh phúc với vợ nên không còn muốn nhìn ngó ai khác.”-Ông này ví von.

Vị quản lý người Áo một lần nữa khẳng định sẽ sớm ký hợp đồng với Hamilton dù cho thừa nhận hai bên đã không bàn về vấn đề hợp đồng trong mấy tuần nay:

“Chúng tôi không có bàn bạc gì trong vài tuần gần đây bởi vì áp lực công việc rất căng thẳng, đòi hỏi chúng tôi phải tập trung cho công việc. Nhưng cả hai đều đã nói rất rõ ràng với nhau về những gì chúng tôi kỳ vọng vào nhau trong tương lai. Vấn đề chỉ là thời gian.”

Wolff cũng cho biết ông đang khá hài lòng về những gì Bottas thể hiện nhưng ông vẫn cần thời gian để đánh giá:

“Tôi đang rất hài lòng với phong độ của Valtteri mấy chặng gần đây. Chúng tôi cần vài chặng đua nữa để có cái nhìn toàn diện hơn.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes sẽ không tuyển mộ tay đua bên ngoài". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin