Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     Valtteri Bottas

Mercedes và Ferrari bị FIA nhắc nhở phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng covid-19

icon

Không biết có phải quá vui mừng với kết quả đã giành được ở GP nước Áo 2020 hay không mà Valtteri Bottas và Charles Leclerc đã lặn lội về Monaco để chia vui với bạn bè. Sự việc có lẽ không có gì đáng nói (và cũng không ai biết) nếu họ không đăng lên mạng xã hội những khoảnh khắc tiệc tùng …không khẩu trang của mình.

Các biện pháp phòng dịch của FIA không cấm các tay đi khỏi khu vực trường đua, nhưng khuyến cáo họ dù ở đâu cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch cơ bản như đeo khẩu trang và nên giữ khoảng cách an toàn với những người lạ (mà FIA không kiểm soát được).

Vì vậy, Mercedes và Ferrari đã bị FIA nhắc nhở. Với Ferrari thì đây là lần thứ hai họ bị FIA phê bình vì những vụ như thế này. Cuối tuần trước, Sebastian Vettel cũng soi sau cuộc trò chuyện không khẩu trang với Christian Horner.

Song có vẻ cả Bottas và Leclerc đều không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Valtteri Bottas khẳng định anh không hề tiếp xúc người lạ nào:

‘Tôi đã hỏi xem tôi có được về nhà hay không, và họ nói là được.’

‘Tất nhiên tôi không nghĩ có khác biệt gì nếu tôi ở cùng với vài người trong cùng một khu giãn cách, dù cho chúng tôi có ở đây (Red Bull Ring) hay ở nhà (Monaco).’

‘Cho nên tôi đã quyết định trở về nhà. Ở Châu Âu thì giao thông rất thuận tiện. Tôi không có cảm thấy mệt mỏi trên đường về nhà. Tôi muốn ở nhà vài ngày, để nạp năng lượng cho chặng đua tiếp theo.’

‘Do đó tôi nghĩ mình đã có quyết định đúng đắn. Tôi hiểu việc mình làm, tôi biết điều gì là tốt cho mình. Trên góc độ phòng dịch thì những việc tôi làm trong thời gian nghỉ giữa 2 chặng đua-không có ảnh hưởng gì cả. Tôi vẫn chỉ ở cùng những người đã ở đây (Red Bull Ring) cùng với tôi.’

Charles Leclerc thì giải thích là anh chắc chắn mình không dính covid-19 mới dám về nhà:

‘Tôi đã trở về nhà. Dù sao thì tôi cũng đã test covid-19 hai lần trước khi trở về nhà. Cả hai lần đều âm tính.’

Trong khi đó, hầu hết các tay đua còn lại chọn cách đi dã ngoại xung quanh Red Bull Ring để giết thời gian.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes và Ferrari bị FIA nhắc nhở phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng covid-19". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin