Chủ đề: michelin     MotoGP Pháp

Michelin muốn ‘lập kỉ lục’ ở Le Mans GP

icon

31890645_949908781847132_6058941859462381568_n

Nhà cung cấp lốp xe của MotoGP sẽ bước vào chặng đua được diễn ra ngay trên quê hương của mình…

Vừa đạt được mốc quan trọng 400 chiến thắng trong ở MotoGP, Michelin bây giờ đang chuẩn bị cho Grand Prix trên sân nhà của mình. Trường đua Le Mans là có thiết kế theo kiểu ‘stop and go’, với một số điểm phanh gắt và tăng tốc ngắn, tạo ra thách thức cho các lốp xe.

Để chuẩn bị cho chặng đua tại Pháp, các kỹ sư của Michelin sẽ cung cấp cho tay đua ba loại lốp trước đối xứng và ba lốp sau bất đối xứng (Hard – Medium – Soft). Bên cạnh đó, những cơn mưa vào tháng Năm luôn là đặc trưng tại Le Mans. Do đó các tay đua sẽ có hai tùy chọn lốp ‘ướt’ gồm Medium và Soft.

Ông Piero Taramasso – Giám đốc phụ trách bộ phận lốp xe thể thao hai bánh của Michelin cho biết: “Ở ba chặng đua gần nhất, chúng tôi phải làm việc với những mặt đường mới. Bây giờ thật tốt khi đến với một đường đua mà chúng tôi có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi đã thử nghiệm tại Le Mans và thu được nhiều dữ liệu quan trọng. Michelin muốn có những ngày làm việc thật tốt tại ‘sân nhà’ của mình”.

Ông Taramasso nói thêm: “Le Mans không phải là chặng đua khó khăn nhất cho Michelin, nhưng nó cũng cần những lốp xe có chất lượng. Và chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Michelin muốn ‘lập kỉ lục’ ở Le Mans GP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin