Chủ đề: michelin     MotoGP Italia

Michelin & Thử thách khó khăn ở Mugello

icon

32678505_957628024408541_7246848346596311040_o

Chặng đua diễn ra ở Tuscany thực sự sẽ mang lại những thách thức không dễ dàng cho lốp xe của Michelin…

Với sáu góc cua trái và chính góc cua phải cùng tốc độ nhanh và chậm khác nhau. Đoạn thẳng dài nhất của đường đua Mugello cũng giúp cho các tay đua có thể đạt tới tốc độ 350 km/h. Đây được xem là ‘thiên đường’ cho tay đua, nhưng lại là thử thách to lớn cho nhà cung cấp lốp xe.

Biết được những khó khăn có thể gặp phải ở Ý, Michelin đã có đợt thử nghiệm được thực hiện tại Mugello cách đây vài tuần. Để chuẩn bị cho Grand Prix Nước Ý 2018, Michelin sẽ cung cấp ba tùy chọn cho lốp trước đối xứng (Soft, Medium, Hard). Trong khi đó, lốp sau mềm (Soft) cũng có thiết kế đối xứng. Tuy nhiên lốp sau Medium và Hard sẽ là bất đối xứng với cạnh phải cứng hơn. Lốp mưa sẽ có sẵn hai tùy chọn là Soft và Medium.

Nhà quản lý của Michelin Motorsport – Piero Taramasso cho biết: “Chặng đua ở Mugello có vị trí đặc biệt với rất nhiều người hâm mộ, nhưng cũng là thử thách rất phức tạp cho Michelin. Lốp xe cần phải làm việc ổn định trong các góc cua và sau đó là những lần phanh gắt ở cuối đoạn đường thẳng”.

Ông Taramasso nói thêm: “Chúng tôi phải cân nhắc tất cả những yếu tố có liên quan để tạo ra những lốp xe phù hợp nhất cho Mugello. Đợt thử nghiệm hồi đầu tháng đã giúp thu được nhiều dữ liệu hữu ích. Bây giờ chúng tôi hi vọng lốp xe sẽ hoạt động tốt nhất cho chặng đua vào cuối tuần này”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Michelin & Thử thách khó khăn ở Mugello". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin