(Misano 2020) Maverick Vinales: Tôi không quan tâm đến kết quả cuộc đua

icon
(Misano 2020) Maverick Vinales: Tôi không quan tâm đến kết quả cuộc đua

Maverick Vinales giành pole GP San Marino-Misano 2020

Hôm qua Maverick Vinales đã xuất sắc giành được vị trí xuất phát đầu tiên ở cuộc đua chinh GP San Marino 2020 với khoảng cách 0.312s so với người nhanh thứ hai là Franco Morbidelli.

Đây là pole thứ 2 trong mùa giải 2020 của Top-Gun. Lần pole trước ở Red Bull Ring 1 (GP nước Áo) thì Vinales chỉ về đích thứ 10 và suýt gặp tai nạn nghiêm trọng. Red Bull Ring 2 (GP Styria) thì anh phải nhảy khỏi  chiếc xe ở tốc độ 200km/h để thoát hiểm.

Có lẽ những khoảng khắc kinh hoàng đó làm cho số 12 thận trọng hơn nên dù có ưu thế pole nhưng anh không đặt nặng mục tiêu chiến thắng mà chỉ muốn tìm lại cảm giác hào hứng khi đua xe:

‘Bây giờ tôi chỉ muốn tận hưởng cảm giác đua xe sau ba chặng đua tệ hại vừa rồi. Tôi sẽ cố gắng từ đầu đến cuối. Tôi không quan tâm đến kết quả. Tôi chỉ muốn tận hưởng cảm giác ở trên chiếc xe và sẽ cố gắng giành lấy kết quả tốt nhất có thể.’

‘Tôi đã đua tốt ở FP1 để giành xuất vào Q2, nên các buổi chạy thử sau đó tôi chỉ tập trung thử nghiệm các set-up đua chinh. Ở FP3 thì dù tôi phạm nhiều sai lầm nhưng tôi vẫn có thể chạy ở mức 1m31s. FP4 thì tôi chạy ổn định hơn. Các tay đua Yamaha còn lại cũng rất nhanh.’

‘Ở cuộc đua chinh ngày mai chúng tôi cần cải thiện hơn nữa những gì đã làm được trong ngày hôm nay và cố gắng tận hưởng các vòng chạy.’

Đến với Misano 2020, Maverick Vinales đang xếp thứ 5 trên BXH tổng. Anh có 48 điểm, ít hơn người dẫn đầu là Fabio Quartararo 22 điểm.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Misano 2020) Maverick Vinales: Tôi không quan tâm đến kết quả cuộc đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Maverick Vinales
  MotoGP San Marino 2020
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin