Chủ đề: MotoGP Bồ Đào Nha     portimao circuit

MotoGP 2020-GP Bồ Đào Nha dự phòng trường hợp GP Séc và GP Phần Lan rút lui

icon

Nếu GP Séc và GP Phần Lan gặp vấn đề thì Bồ Đào Nha sẽ là phương án thay thế.

Cách đây 2 tuần, MotoGP đã công bố lịch thi đấu dự kiến mùa giải 2020 bao gồm 20 chặng đua. GP Phần Lan (12/07/2020) sẽ là chặng đua kết thúc giai đoạn 1 và GP Cộng hòa Séc (09/08/2020) là chặng đua mở đầu giai đoạn 2.

Tuy nhiên, cả 2 chặng đua này đều đang đối mặt với những khó khăn khác nhau.

Trường đua Kymiring, nơi sẽ diễn ra GP Phần Lan-vốn dự định tổ chức MotoGP 2019- vẫn đang trong quá trình xây dựng. Không ai chắc chắn nó sẽ đúng tiến độ.

GP Cộng hòa Séc thì không có vấn đề gì với trường đua Brno. Họ đang còn hợp đồng đến 2020, nhưng đang cân nhắc xem có nên kết thúc sớm hợp đồng hay không. Nguyên nhân là chặng đua này không còn nhận được sự hỗ trợ tài chính từ chính quyền nhiều như trước.

Giới thạo tin cho biết Dorna đã sẵn sàng một phương án dự phòng, để tối thiểu mùa giải 2020 vẫn có số chặng đua bằng 2019 (19 chặng). Đó là sự tái xuất của GP Bồ Đào Nha. Chặng đua này được tổ chức lần cuối hồi năm 2012 ở trường đua Estoril với chiến thắng dành cho Casey Stoner (Honda).

Lần trở lại này (nếu có) sẽ là ở trường đua Portimao Algarve. Việc Bồ Đào Nha bất ngờ hứng thú tổ chức MotoGP trở lại có thể là do hiệu ứng từ Miguel Oliveira-tay đua đang được đồn là sẽ chuyển lên đội KTM mùa sau. Portimao vốn đã lên kế hoạch đăng cai 2022.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP 2020-GP Bồ Đào Nha dự phòng trường hợp GP Séc và GP Phần Lan rút lui". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin