MotoGP 2021-Avintia muốn giữ lại Johann Zarco, Zarco mục tiêu lên Pramac

Cuối mùa giải năm ngoái, Johann Zarco và Jorge Lorenzo khiến những người theo dõi MotoGP bàng hoàng khi họ quyết định chấm dứt sớm hợp đồng với đội đua hiện tại của mình. Lorenzo thậm chí còn thông báo giải nghệ. Zarco thì được Ducati cưu mang và trao cơ hội ‘làm lại cuộc đời’ ở đội Avintia.

Vì thế, trong suy nghĩ của Zarco, nếu Andrea Dovizioso không chịu gia hạn hợp đồng với Ducati thì đó cũng không phải là điều bất ngờ, vấn đề là anh phải sẵn sàng nắm bắt cơ hội:

‘Ai mà biết được nếu tôi đua tốt mùa giải năm nay, nếu tôi lấy lại được sự tự tin như trước, thì tôi sẽ có cơ hội đoạt lấy vị trí đó (suất đua chính ở Ducati), nếu Dovizioso không còn muốn tiếp tục nữa.’

‘Nhưng điều thực tế nhất mà tôi có thể làm bây giờ là phấn đấu lên đội Pramac, bởi vì Pramac có chiếc xe xịn. Nhưng để làm được điều đó thì tôi phải chứng minh là tôi xứng đáng.’

‘Chúng ta hãy chờ xem sau mấy chặng đua đầu tiên thì tình hình sẽ như thế nào.’

Pramac vẫn chưa chốt nhân sự mùa giải sau. Giới thạo tin tin rằng một suất đã thuộc về Jorge Martin (chỉ còn chờ thông báo chính thức) và suất còn lại thuộc về Francesco Bagnaia (chờ quyết định đi hay ở của Dovizioso).

Còn với Avintia, ông chủ Raul Romero nói rằng ông chưa nhận được thông báo gì từ phía Ducati về trường hợp của Zarco (vì Zarco có hợp đồng trực tiếp với Ducati chứ không phải Avintia) nên ông vẫn dự đoán là tay đua người Pháp sẽ tiếp tục ở lại với đội:

‘Chúng tôi đã ký hợp đồng 2021 với Tito Rabat. Và chúng tôi cũng có niềm tin rằng năm sau sẽ giữ được Zarco ở lại.’

‘Tôi vẫn thường xuyên trao đổi với các đồng nghiệp Ducati nhưng không ai nói với tôi thông tin gì khác cả.’

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport, crash

>>Chủ đề: Avintia, ducati, Johann Zarco,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP 2021-Avintia muốn giữ lại Johann Zarco, Zarco mục tiêu lên Pramac". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....