Chủ đề: motogp 2024     MotoGP Argentina

MotoGP 2024 hủy chặng đua ở Argentina

icon

MotoGP 2024 còn 21 chặng đua sau khi chặng đua MotoGP Argentina bị hủy bỏ.

Ảnh: Một đoạn đường đua Termas de Rio Hondo

Ảnh: Một đoạn đường đua Termas de Rio Hondo

Hôm qua (31/01) ban tổ chức MotoGP thông báo hủy chặng đua MotoGP Argentina 2024, trước đó được lên lịch vào ngày 07/04 và là chặng đua thứ 3 của mùa giải. Ban tổ chức MotoGP cũng chỉ giải thích một cách rất đơn giản là do ‘tình hình hiện tại ở Argentina’ và hi vọng MotoGP sẽ trở lại quốc gia này vào năm 2025.

Các nguồn tin bên lề cho biết Chính phủ mới ở Argentina là nguyên nhân chính. Chính xác là vì chính sách kinh tế thắt lưng buộc bụng của Tổng thống Javier Milei.

Ngay sau khi đăc cử hồi cuối năm ngoái, Tổng thống Javier Milei đã quyết định phá giá đồng tiền Peso Argentina, cắt giảm các khoản trợ cấp không cần thiết, tạm dừng đầu tư những dự án công, từ chối lời mời gia nhập khối BRICS và hàng loạt những biện pháp khác nhằm xoa dịu cuộc khủng khoảng kinh tế mà quốc gia này đang phải đối mặt.

Trở lại với MotoGP, việc chặng đua Argentina bị hủy càng làm bộc lộ sự bấp cập trong lịch thi đấu khi mà 8 chặng đua đầu tiên chỉ có duy nhất 1 double-header (2 chặng trong 2 tuần liên tiếp) ở Catalunya và Mugello. Trong khi 9 chặng đua cuối cùng có tới 2 triple-header (3 chặng trong 3 tuần liên tiếp) và 1 double-header.

Tóm lại thì mùa giải MotoGP 2024 còn 21 chặng đua, bắt đầu bằng chặng đua ở Qatar vào ngày 10/03.

Nguồn: #MotoGP/#Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP 2024 hủy chặng đua ở Argentina". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin