Chủ đề: Dorna Sports     FIM     luật đua xe     luật đua xe motogp     motogp 2022

MotoGP thay đổi cách tính kết quả khi có cờ đỏ

icon

Ở những mùa giải trước, mỗi khi có cờ đỏ thì kết quả sẽ được tính ở vòng đua gần nhất mà tất cả các tay đua đều cán đích.

Như vậy trong trường hợp khi có cờ đỏ (ví dụ vòng 12) mà có vài tay đua nhóm cuối chưa kịp cán đích, thì kết quả cuộc đua sẽ được lùi lại vòng đua trước đó (vòng 11, là vòng mà mọi tay đua đều đã cán đích). Điều này dẫn đến hệ quả là những nỗ lực vượt nhau ở vòng 12 sẽ bị xóa bỏ.

Có lẽ vì thế mà Ủy bản Grand Prix (Grand Prix Commission) đã quyết định thay đổi cách xếp hạng khi có cờ đỏ. Theo đó thì từ mùa giải MotoGP 2022 năm nay, kết quả của cuộc đua có cờ đỏ sẽ được tính ở vòng đua cuối cùng mà người dẫn đầu cán đích.

Áp dụng vào ví dụ trên, thì khi có cờ đỏ ở vòng 12 thì kết quả vẫn sẽ được tính ở vòng 12 (cho nhóm tay đua đã cán đích).

Còn với các tay đua chưa kịp cán đích thì Ban tổ chức sẽ căn cứ thứ hạng của họ ở vòng đua trước đó để tính kết quả cuối cùng cho họ.

>>Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP thay đổi cách tính kết quả khi có cờ đỏ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin