Nurburgring đăng cai GP Eifel, Imola đăng cai GP hai ngày

Như đã thông tin, F1 2020 đã xác nhận hủy bỏ 4 chặng đua ở châu Mỹ bao gồm Canada, Mỹ, Mexico và Brasil, đồng thời bổ sung 3 chặng đua châu Âu ở Nurburgring, Portimao và Imola.

Điều thú vị là chặng đua ở Nurburgring sẽ không mang tên GP nước Đức như truyền thống mà sẽ có cái tên GP Eifel. Eifel là một ngọn núi ở khu vực biên giới Đức và Bỉ, gần trường đua Nurburgring.

Trường đua Portimao sẽ tổ chức GP Bồ Đài Nha. Đây là chặng đua thứ hai (sau GP nước Nga) sẽ cho phép khán giả vào xem.

Còn Imola-tên chính thức là trường đua quốc tế Enzo và Dino Ferrari sẽ tổ chức GP Emilia Romagna-tên của một vùng hành chính của Italia. Thủ phủ của Emilia-Romagna là thành phố Bologna.

GP Emilia-Romagna còn đặc biệt ở chỗ nó chỉ diễn ra trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật. Lý do là vì Ban tổ chức F1 muốn dành thêm ngày thứ Sáu để các đội đua thực hiện công tác hậu cần. Hai chặng đua ở Portimao và Imola sẽ được tổ chức liên tiếp tuy nhiên khoảng cách giữa chúng là 2.400km.

Vẫn chưa rõ format của chặng đua này sẽ như thế nào. Một Free Practice và phân hạng trong ngày Thứ Bảy, đua chính trong ngày Chủ Nhật. Hai Free Practice trong ngày Thứ Bảy, Phân hạng và đua chính trong ngày Chủ Nhật. Hay một format khác. FIA vẫn đang thảo luận.

Như vậy mùa giải F1 2020 đã được mở rộng lên thành 13 chặng đua. (Dự kiến) thêm 3 chặng đua khu vực Trung Đông nữa là 16.

Chúng ta hãy cùng chờ xem Việt Nam có kịp đáp chuyến tàu F1 năm nay hay không.

Cập nhật lịch đua F1 2020:

Ngày Chặng đua
05/07 Red Bull Ring, Austria
12/07 Red Bull Ring, Austria
19/07 Hungaroring, Hungary
02/08 Silverstone, Britain
09/08 Silverstone, Britain
16/08 Barcelona, Spain
30/08 Spa, Belgium
06/09 Monza, Italy
13/09 Mugello, Italy
27/09 Sochi, Russia
11/10 Nurburgring, Germany
25/10 Portimao, Portugal
01/11 Imola, Italy

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: gia nhập rút lui f1, Imola, Nurburgring, portimao circuit,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nurburgring đăng cai GP Eifel, Imola đăng cai GP hai ngày". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....