Pierre Gasly-Tôi sẽ không làm số hai cho Verstappen

Pierre Gasly khẳng định anh đến Redbull để giành chiến thắng chứ không làm số hai cho bất kỳ ai

verstappen gasly

Sau hơn 1 năm rèn luyện ở đội Toro Rosso, sự nghiệp của Pierre Gasly sang trang mới khi anh được Redbull đặt niềm tin để thay thế Daniel Ricciardo-bất ngờ chuyển sang Renault.

Năm nay thì Gasly (SN 1996) sẽ làm việc với một tay đua tuổi đời trẻ hơn nhưng tuổi nghề lại nhiều hơn là Max Verstappen (SN 1997).

Thời còn ở Toro Rosso, Gasly là cây ghi điểm chủ lực của đội. Trước đó ở các giải trẻ, tay đua người Pháp cũng có thói quen có được thành tích cao (vô địch GP2 Series 2016, hạng nhì Super Formula 2017). Đó là lý do mà Gasly tự tin rằng mình sẽ không ‘núp bóng’ Max Verstappen:

“Chắc chắc rằng năm nay tôi sẽ sát cánh cùng với một trong những tay đua xuất sắc nhất thời điểm hiện tại. Đối với tôi đó là một thách thức thú vị.”

“Đương nhiên tôi cần thời gian để làm quen với chiếc xe mới nhưng tôi không đến Redbull để làm tay đua số hai. Tôi không muốn và không hài lòng với việc đó.”

“Nếu tôi có được một chiếc xe có khả năng chiến thắng thì tôi sẽ cố giành chiến thắng. Còn nếu chiếc xe chỉ đủ khả năng vào top5 thì đó cũng là mục tiêu của tôi.”

Tay đua xếp thứ 15 mùa giải 2018 còn cho rằng sau mỗi mùa giải anh sẽ còn hoàn thiện kỹ năng hơn nữa:

“Tôi vừa mới hoàn tất mùa giải F1 đầy đủ đầu tiên của mình, nên tôi còn có thể tiến bộ hơn nữa. Bởi vì qua các năm thì kinh nghiệm sẽ ngày càng giúp ích.”

“Tôi biết mình chưa khai thác tối đa khả năng của mình. Nhưng đó là động lực dành cho tôi. Tôi tự tin rằng mình sẽ sớm đạt tới trình độ đỉnh cao.”

Ai cũng cho rằng môi trường làm việc ở Redbull cũng giống ở Toro Rosso nên các tay đua di chuyển giữa hai đội này sẽ không gặp khó khăn để thích ứng nhưng Gasly không nghĩ như vậy. So sánh giữa hai ‘chị em’ nhà này thì Gasly cho rằng Redbull mang mong cách Anh nhiều hơn.

“Chắc chắn là tôi cần thời gian để thích nghi với đội đua mới, làm quen với chiếc xe mới, với mọi người và cách hoạt động ở đây.”

“Toro Rosso và Redbull có đôi chút khác biệt về văn hóa công sở. Ở Redbull thì môi trường làm việc mang nhiều phong cách của người Anh hơn.”

Redbull có trụ sở tại Milton Keynes (Anh), còn Toro Rosso có trụ sở tại Faenza (Italia).

#khampha

Chủ đề:        

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---