Pirelli chỉ định loại lốp xe được sử dụng cho các chặng đua đầu tiên của mùa giải 2018

pirelli
Dù cho những chiếc xe F1-2018 chưa có lộ diện nhưng nhà cung cấp lốp độc quyền Pirelli đã chỉ định sẵn những loại lốp để chúng thi đấu ở 3 chặng đua đầu tiên của mùa giải mới: Úc, Bahrain và Trung Quốc.

Như đã biết, ở mùa giải năm sau Pirelli sẽ sử dụng thêm 2 loại lốp mới là Siêu cứng (Superhard) và Tuyệt mềm (Hypersoft). Nhưng 2 loại lốp này sẽ không được sử dụng ở các chặng đua đầu mùa giải.

Ngoài ra, không có gì thay đổi về quy định sử dụng lốp. Nếu trời không mưa, trong cuộc đua chính các tay đua bắt buộc sử dụng 2 trong 3 loại lốp khô được Pirelli chỉ định. Trong 1 chặng đua (từ đua thử đến đua chính), các tay đua được sử dụng tổng cộng 13 bộ lốp, họ được lựa chọn số lượng mỗi loại lốp khô theo chỉ định ban đầu của nhà cung cấp (mỗi loại phải chọn ít nhất 1 bộ).

Ở chặng đua khai mạc tại Melbourne, các tay đua phải lựa chọn giữa lốp Mềm (vàng), Siêu mềm (Đỏ) và Cực mềm (Tím). Đến Bahrain, để thích nghi với thời tiết nóng ở đây, lốp Trung bình (Trắng) được Pirelli lựa chọn thay cho lốp Cực mềm.

Khác biệt bắt đầu đến từ Thượng Hải, Pirelli không lựa chọn công thức 3 loại lốp liền kề mà thay vào đó là Trung Bình, Mềm và Cực mềm.

Mùa giải F1 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 23-25/03/2018 ở Australia.

#cungtuy

Chủ đề:            

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---