Chủ đề: ducati     motogp 2021     motogp 2022     pramac     tin đua xe

Pramac gắn bó với Ducati thêm 3 mùa giải nữa

icon

Hôm qua các bên liên quan chính thức thông báo Ducati và Pramac sẽ tiếp tục hợp tác với nhau cho đến mùa giải 2024. Họ đều là những đội đua Italia nên đã chọn thời điểm trước khi diễn ra chặng đua sân nhà Mugello để công bố thông tin này.

Tập đoàn thiết bị điện năng của Italia- Pramac thành lập một đội đua MotoGP từ năm 2002, ban đầu họ sử dụng xe Honda. Từ năm 2005 đến nay, Pramac chuyển sang sử dụng ‘hàng nội địa’-Ducati. Như vậy mùa giải 2021 là mùa giải MotoGP thứ 20 của Pramac, còn mùa giải 2024 là mùa giải thứ 20 họ cộng tác với Ducati.

Những tay đua Pramac hiện tại là Johann Zarco và Jorge Martin đều có hợp đồng trực tiếp với Ducati và những tay đua Ducati hiện tại là Jack Miller và Francesco Bagnaia đều từng đầu quân cho Pramac. Hơi tiếc một chút là Jorge Martin không thể đến Mugello, thay thế anh sẽ là Michele Pirro.

Thông tin trên trang MotoGP cho biết Pramac sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ ở cấp độ xưởng (factory-supported) từ Ducati. Đây là thuật ngữ đề chỉ việc Pramac sẽ được cấp hai chiếc xe xưởng trong những năm hợp đồng hiệu lực. Ông chủ Pramac-Paolo Campinoti thông báo:

‘Chúng tôi vô cùng tự hào với những kết quả mà chúng tôi đạt được cùng với Ducati. Chúng tôi rất vui mừng sẽ được tiếp tục hành trình tươi đẹp này với họ thêm ba mùa giải nữa. Chúng tôi và Ducati đã xây dựng được một mối quan hệ đặc biệt. Chúng tôi đã đạt được những mục tiêu đáng kinh ngạc nhưng tôi tin rằng những điều tốt đẹp nhất vẫn đang ở phía trước.’

Giám đốc thể thao Ducati Corse-Paolo Ciabatti tiếp lời:

‘Chúng tôi thật sự vui mừng được thông báo rằng chúng tôi đã làm mới mối quan hệ với Pramac Racing thêm 3 mùa giải MotoGP nữa. Với sự hợp tác của Pramac, chúng tôi đã đạt được những rất thành tựu quan trọng. Chúng tôi đã có nơi để cho các tay đua trẻ của mình rèn luyện. Họ đều đang rất thành công ở đội đua Ducati của chúng tôi.’

Nguồn: MotoGP

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pramac gắn bó với Ducati thêm 3 mùa giải nữa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin