Chủ đề: andrea dovizioso     ducati     Jorge Lorenzo

Ducati – Dovizioso hài lòng, Lorenzo gặp khó khăn

icon
Hai tay lái Ducati có cảm giác khác nhau sau 2 ngày đua thử ở Qatar.

Jorge-Lorenzo-and-Andrea-Dovizioso-MotoGP

Andrea Dovizioso cho thấy anh vẫn giữ được phong độ ở mùa giải 2017, trong cả hai ngày đua thử ở Qatar tay đua này đều xếp thứ 2. Còn đồng đội Jorge Lorenzo lại không được thuận lợi như vậy, số 99 rơi từ P5 xuống P14 mà không nâng được thành tích của mình.

Trước đó ở đợt test ở Thái Lan, Lorenzo đã không cảm thấy thoải mái với chiếc GP18-chassis mới sau khi so sánh nó với chassis GP17 ở ngày đua thử cuối cùng. Cho nên anh đã chọn chiếc xe mới có chassis 2017 cải tiến để đua thử ở Qatar, nhưng rốt cục nó cũng không phát huy hiệu quả như mong đợi.

“Ở đây chúng tôi dùng chassis cải tiến từ chassis 2017, nhưng nó chưa tỏ ra hiệu quả. Để dung hòa động cơ và chassis này là một việc rất phức tạp. Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào chiếc xe mới và tôi nghĩ nó còn không gian để phát triển.”

Cựu vô địch MotoGP cũng khẳng định anh sẽ không thay đổi thiết lập xe quá nhiều trong thời gian thử còn lại. Và rằng thành tích của anh sẽ cải thiện khi điều kiện thi đấu của trường đua cải thiện:

“Tôi đã chạy rất tốt ở mấy tiếng đầu (ngày thứ nhất) tôi đã dẫn đầu trong thời gian này, sau đó nhiệt độ trường đua giảm kèm theo độ ẩm tăng khiến tôi không giữ được cảm giác với chiếc xe. Tôi cần tìm hiểu lý do tại sao.”

Trong khi đó đồng đội Dovizioso lại hết lời ca ngợi chiếc xe mới, á quân mùa trước tiết lộ anh có thể đạt thành tích cao một cách khá dễ dàng:

“Tôi rất hài lòng, tôi có cảm giác rất tốt, còn tốt hơn năm ngoái. Bởi vì tôi đạt kết quả này (P2) một cách khá dễ dàng. Chúng tôi đã cải tiến chiếc xe một chút và nó mang đến kết quả tốt hơn.”

“Chúng tôi đang tập trung vào chassis mới, fairing mới. Tôi hài lòng về cách làm việc ở Ducati.”

Tuy nhiên tay đua người Italia cho hay anh chưa có thương thảo với Ducati về việc gia hạn hợp đồng.

“Khi chúng tôi bắt đầu nói chuyện (về hợp đồng mới) thì tôi sẽ nói cho các bạn biết. Còn bây giờ chúng tôi chưa có bất cứ trao đổi nào.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ducati – Dovizioso hài lòng, Lorenzo gặp khó khăn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin