Chủ đề: Lance Stroll     racing point bị kiện     racing point team     Sergio Perez

Racing Point thua kiện bị trừ 15 điểm đội đua- Sergio Perez và Lance Stroll được giữ nguyên điểm số cá nhân

icon

Mất hai ngày để xem xét các biện hộ của các bên, các trọng tại đã phán quyết Renault là bên chiến thắng trong vụ kiện Racing Point copy brake duct của Mercedes. Đội đua hồng bị phạt 400.000 Euro và trừ 15 điểm trên BXH đội đua.

Đây là án phạt đối với vi phạm ở chặng đua GP Steiermark 2020 (chặng đua thứ 2). Renault cũng kiện Racing Point ở 2 chặng GP Hungary 2020 và GP nước Anh 2020 nhưng trọng tài chỉ phạt Racing Point án phạt cảnh cáo ở các chặng đua này.

Do các trọng tài xác định hành vi sao chép thế này là vi phạm luật thể thao, chứ không vi phạm luật kỹ thuật nên Racing Point chỉ bị phạt điểm chứ không bị hủy kết quả. Mất đi 15 điểm, Racing Point bị rơi một bậc trên BXH đội đua xuống P6 (27 điểm) sau…Renault (32 điểm).

Ngoài ra thì Sergio PerezLance Stroll cũng không phải chịu trách nhiệm cho sai phạm của đội đua nên họ vẫn được giữ nguyên điểm số trên BXH cá nhân.

Motorsport tiết lộ các trọng tài có được bằng chứng là Racing Point bằng cách nào đó có được một chiếc brake duct Mercedes 2019 từ ngày 06/01 đầu năm nay.

Racing Point có 24 giờ để khiếu nại về án phạt này. Tạm thời thì họ vẫn sẽ sử dụng chiếc brake-duct ‘lậu’ này ở GP 70 năm.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Racing Point thua kiện bị trừ 15 điểm đội đua- Sergio Perez và Lance Stroll được giữ nguyên điểm số cá nhân". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin