Các trọng tài từ chối khiếu nại của Mercedes, Toto Wolff nói ‘đã dự đoán trước’

Tình huống cả Max Verstappen và Lewis Hamilton cùng lao ra ngoài đường đua ở GP Sao Paulo 2021

Gần như ngay sau khi phiên chạy FP1 của chặng đua GP Qatar kết thúc (Verstappen là người nhanh nhất) thì FIA cũng đưa ra tuyên bố bác khiếu nại của Mercedes về tình huống phòng thủ của Max Verstappen ở chặng đua GP Sao Paulo 2021.

Đội đua Mercedes cho rằng bằng chứng mới, lấy từ video onboard từ xe của Verstappen, có thể đảo ngược quyết định của các trọng tài. Tuy nhiên trên quan điểm của các trọng tài, đoạn video này chỉ mới ở ‘góc nhìn’, nhưng không có gì mới về ‘nội dung’. Vì thế họ vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu.

Có vẻ như cho đến thời điểm này thì những lùm xùm ở Interlagos 2021 đã chính thức kết thúc vì Mercedes không cho thấy họ có ý định muốn đẩy vấn đề đi xa hơn (lên tòa án). Đội trưởng Toto Wolff còn nói là ông đã đoán được kết quả từ trước:

‘Kết quả này hoàn toàn đúng như mong đợi của tôi.’

‘Chúng tôi muốn theo đuổi vụ này bởi vì nó có thể là tiền lệ cho những chặng đua kế tiếp. Tôi nghĩ mục tiêu của chúng tôi đã đạt được. Tôi không nghĩ chuyện này nên bị đẩy đi xa hơn.’

Về phía Red Bull, đại diện là Christian Horner, đương nhiên là nhiệt liệt hoan nghênh quyết định này:

Hiển nhiên rằng tôi nghĩ đây là một quyết định chính xác.’

‘Và điều quan trọng bây giờ là chúng tôi đã có thể tập trung cho chặng đua này. Đây là một trường đua rất tuyệt. Và chúng tôi muốn một trận chiến thật sự công bằng, không chỉ ở đây, mà còn ở 2 chặng đua cuối cùng.’

Nguồn: Motorsport

2021-11-19
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                            
Tiêu điểm:        
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Instagram

>>Twitter

>>Youtube
Thể thao tốc độ Tuần 1 tháng 12 2022