Chủ đề: Joan Mir     motogp 2021     motogp phần lan     motogp styria     red bull ring     tin đua xe

Red Bull Ring nhận quyền đăng cai chặng đua thay thế MotoGP Phần Lan 2021

icon

Red Bull Ring nhận quyền đăng cai chặng đua thay thế MotoGP Phần Lan 2021

Hôm qua trường đua Red Bull Ring đã nhận được liên tiếp hai tin vui. Ở cả F1 và MotoGP họ đều nhận được quyền tổ chức thêm một chặng đua (Styria) để thay thế những chặng đua bị hủy vì đại dịch covid-19.

Với F1 đó là GP Thổ Nhĩ Kỳ ở trường đua Istanbul Park. Còn với MotoGP đó là GP Phần Lan ở trường đua Kimi Ring. Như vậy Kimiring đã chia sẻ chung số phậm hẩm hiu với trường đua Hà Nội-Việt Nam (F1), họ có những hợp đồng đăng cai dài hạn, cũng đã xây dựng xong trường đua mới nhưng chưa được tổ chức chặng đua nào.

Chặng đua MotoGP Styria được lên lịch từ ngày 06-08/08/2021, trước chặng đua MotoGP Áo một tuần lễ. Năm ngoái Red Bull Ring cũng được tổ chức 2 chặng đua MotoGP, đều xảy ra những tai nạn kinh hoàng.  Riêng GP Styria 2020 còn là một chặng đua lịch sử của đội Tech3, khi họ có được chiến thắng MotoGP đầu tiên kể từ khi thành lập.

Nhận xét về tin Red Bull Ring sẽ đăng cai thêm một chặng đua nữa, nhà vô địch Joan Mir  vừa tỏ ra vui mừng, nhưng cũng nhắc nhở các tay đua phải thi đấu một cách có trách nhiệm để tránh các pha nguy hiểm như năm trước:

‘Năm ngoái thì tôi khá mạnh ở hai chặng đua ở Áo. Red Bull Ring rất phù hợp với cách lái của tôi và tôi cũng rất thích trường đua này.’

‘Theo tôi biết thì trường đua này đã lên kế hoạch cải tạo nhưng không phải trong năm nay. Các tay đua chúng tôi cũng đã biết được những nguy hiểm ở trường đua này nên chúng tôi sẽ chú ý hơn và cố gắng không làm điều gì ngu ngốc, cố gắng tránh rơi vào những tình huống nguy hiểm như năm ngoái. Chúng tôi sẽ phải thi đấu một cách có trách nhiệm hơn.

MotoGP 2021 đã lên lịch được cho 19 chặng đua, còn 2 chặng đang ở chế độ chờ là GP Argentina và GP Americas.

Nguồn: MotoGP

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull Ring nhận quyền đăng cai chặng đua thay thế MotoGP Phần Lan 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
MotoGP Styria 2021
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin