Chủ đề: remy gardner

Remy Gardner

icon

Thông tin cá nhân tay đua Remy Gardner

Tên đầy đủ: Remy Christopher Gardner

Sinh ngày: 24/02/1998

Nơi sinh: Sydney, Úc

Số xe: 87

Remy Gardner là con trai của tay đua từng vô địch thể thức 500cc Wayne Gardner.

Thống kê thành tích ở giải đua MotoGP

Bắt đầu tham gia từ mùa giải 2022

Sự nghiệp

Công bằng mà nhận xét thì nhịp độ phát triển Remy Gardner chậm hơn nhiều tay đua cùng trang lứa. Anh bắt đầu đua thể thức Moto3 từ cuối năm 2014. Được tham gia 3 chặng đua và ghi được điểm ở 1 chặng.

Năm 2015, Garder trở thành tay đua chính, đua toàn mùa giải Moto3. Tuy nhiên kết quả thi đấu của Gardner trong mùa giải này lại vô cùng nghèo nàn, chỉ ghi được điểm số ở 1 chặng đua duy nhất.

Mặc dù không có kết quả tốt như vậy ở giải Moto3 nhưng Gardner vẫn tìm được suất đua ở giải đấu cao hơn là Moto2 từ năm 2016. Và tay đua người Úc tiếp tục không để lại dấu ấn trong suốt 3 mùa giải Moto2 đầu tiên (từ 2016-2018).

Phải chờ đến năm 2019, Gardner mới có lần đầu tiên trong sự nghiệp bước lên bục podium (ở Argentina 2019). Thêm 1 năm nữa, Gardner mới có lần đầu tiên giành chiến thắng (ở Bồ Đào Nha 2020), đó cũng là chặng đua cuối cùng của mùa giải.

Chiến thắng đó giống như một liều thuốc tinh thần quý giá, cởi bỏ những áp lực của Gardner, giúp anh tỏa sáng ở mùa giải 2021. Gardner đã giành được chức vô địch trước áp lực mạnh mẽ của đồng đội Raul Fernandez. Tổng cộng thì Gardner có 5 chiến thắng ở mùa giải này.

Mùa giải 2022, Gardner và Fernandez cùng được lên thi đấu MotoGP. Họ tiếp tục làm đồng đội của nhau ở đội đua Tech3 KTM.

(Tiếp tục cập nhật)

Nguồn: Tổng hợp, wikipedia

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Remy Gardner". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin