Chủ đề: racing point bị kiện     racing point team     Renault

Renault chính thức kiện hành vi sao chép Mercedes của Racing Point

icon

Năm nay những chiếc Racing Point được dân mạng đặt biệt danh là ‘Mercedes hồng’ vì nó gần giống với chiếc xe Mercedes W10 vô địch năm ngoái. Đội đua này cũng không phủ nhận đã ‘mượn ý tưởng’ của đối tác, vì dù sao thì trái tim của chiếc xe cũng là một sản phẩm (động cơ) Mercedes.

Như mọi cuộc tranh cãi khác của F1, những đội đua không bị Racing Point đe dọa (Mercedes, Red Bull) thì nhắm mắt cho qua. Chỉ có các đội đang cạnh tranh trực tiếp với Racing Point cảm thấy nóng mắt. Và có lẽ, việc Daniel Ricciardo bị Sergio Perez và Lance Stroll hành hạ ở cuộc đua vừa rồi là giọt nước làm tràn ly đối với Renault. Đội đua nước Pháp chính thức gửi khiếu nại lên Ban Trọng Tài.

F1 quy định những linh kiện thiết bị cấu thành chiếc xe sẽ được phân loại vào danh sách Listed-part hoặc Non-listed-part.

Có thể hiểu, những linh kiện thiết bị thuộc danh sách Listed-part thì buộc các đội đua phải tự nghiên cứu sản xuất (ví dụ như chassis). Họ có thể thuê gia công bên ngoài với điều kiện bên nhận gia công không có liên quan gì đến đội đua khác.

Ngược lại, những linh kiện thiết bị thuộc danh sách Non-listed-part thì đội đua được phép mua từ đội đua khác (hoặc các công ty có liên quan đến đội đua đó). Ví dụ rõ ràng nhất là động cơ.

Và Renault đã căn cứ vào những quy định đó để tiến hành cuộc chiến pháp lý lần này.

‘Chúng tôi xác nhận đội đua Renault đã gửi kiến nghị đến Ban trọng tài của chặng đua này làm rõ tính hợp lệ của chiếc xe Racing Point RP20. Chúng tôi sẽ không có bình luận gì thêm về vụ kiện này cho đến khi có phán quyết của Trọng tài.‘-Thông báo của Renault trên Twitter.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Renault chính thức kiện hành vi sao chép Mercedes của Racing Point". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin