Repsol tiếp tục tài trợ tên cho đội đua xưởng Honda cho đến năm 2024

Repsol Honda kéo dài quan hệ đối tác chiến lược đến năm 2024, đặt mục tiêu trở lại top đầu

Repsol tiếp tục tài trợ tên cho đội đua xưởng Honda cho đến năm 2024

Repsol Honda là một trong những ‘liên minh’ đạt được nhiều thành công nhất, cũng như gắn bó với nhau lâu dài nhất trong lịch sử MotoGP. Tính từ thời điểm thành lập liên minh hồi năm 1995, trải qua 28 mùa giải, đã có 14 lần các tay đua Cam-Đỏ đoạt chức vô địch.

Mặc dù kết quả có phần đi xuống ở 3 mùa giải gần đây, nhưng tham vọng của những người điều hành dự án này vẫn đang cao chót vót. Bằng chứng là họ đã tuyển mộ tay đua đẳng cấp Joan Mir, nhà vô địch MotoGP 2020 về đua cặp với Marc Marquez, người cũng đang nỗ lực tìm lại phong độ sau những lần phải lên bàn mổ như cơm bữa.

Đặc biệt, sự hợp tác của Repsol và Honda còn liên quan chặt chẽ đến yếu tố kỹ thuật, chứ không chỉ đơn thuần chỉ là một hợp đồng tài trợ tên. Bởi Repsol cũng chính là đối tác cung cấp nhiên liệu để cho những chiếc xe Honda RC213V hoạt động. Repsol, cùng các công ty cung cấp nhiên liệu khác, đang nỗ lực chạy đua cho mục tiêu 40% nhiên liệu không hóa thạch vào năm 2024 và 100% nhiên liệu không hóa thạch vào năm 2027.

Koji Watanabe, chủ tịch của HRC (Honda Racing Corporation) đặt mục tiêu trở lại top đầu trong lần gia hạn hợp đồng đến năm 2024 này:

‘Chúng tôi rất vinh dự, một lần nữa được tiếp tục phối hợp với Repsol, kéo dài thêm mối quan hệ đối tác đã được hình thành từ rất lâu, và có nhiều thành quả này.’  

‘Mối quan hệ của chúng tôi không chỉ đơn giản là giữa một đội đua với nhà tài trợ. Mà chúng tôi thực sự có những liên kết sâu rộng về mặt kỹ thuật. Sắp tới thì những quy định về sử dụng nhiên liệu sẽ có nhiều thay đổi, nên việc có được một đối tác nhiên liệu như Repsol có ý nghĩa chiến lượng đối với chúng tôi.’

‘Chúng tôi đã từng cùng nhau trải qua những ngày tháng tốt đẹp, cũng như cùng nhau vượt qua những khó khăn. Và chúng tôi luôn giữ mục tiêu trở lại vị trí top đầu trên các bảng xếp hạng. Chúng tôi sẽ luôn đi tiên phong cả ở mặt công nghệ, lẫn mặt thể thao.’

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua repsol honda, motogp 2022,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Repsol tiếp tục tài trợ tên cho đội đua xưởng Honda cho đến năm 2024". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....