Chủ đề: Daniel Ricciardo     GP Áo     Red Bull

Ricciardo: Tôi muốn một Baku nữa

icon

Thừa nhận Redbull vẫn đang thua kém Mercedes và Ferrari nhưng Daniel Ricciardo không giấu tham vọng chiến thắng. Tay đua người Úc có cuộc trả lời phỏng vấn sau khi hoàn thành phiên phân hạng GP nước Áo ở vị trí thứ 5.

daniel-ricciardo-spain-pre-season-test-red-bull-racing-f1-2017

Hỏi: Daniel, có phải kết quả phân hạng này là kết quả tốt nhất mà anh nhắm đến? P5, trên người đồng đội của mình- và anh sẽ xuất phát P4 do án phạt của Lewis Hamilton…

Ricciardo: Thành thật mà nói tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn nữa. Sector đầu tiên không thật sự tốt lắm vì vậy tôi nghĩ mình có thể nhanh hơn một chút. Nhưng tôi nghĩ có vài người đã có chỗ sẵn. Khi tôi nhìn vào kết quả của Kimi tôi nghĩ mình có thể đánh bại anh ấy-nhưng sau đó anh ấy cũng tăng tốc. Vì thế tóm gọn câu chuyện dài dòng này lại là đây là kết quả tốt nhất mà tôi có thể đạt được.

Hỏi: Từ chặng đua Tây Ban Nha, thành tích của Redbull đang tốt dần lên- đỉnh điểm là chiến thắng bất ngờ của anh ở Azerbaijan. Anh cảm thấy thế nào?

Ricciardo: Đúng, đã có những dấu hiện tích cực ở Barcelona-nhưng đột phá thực sự là ở Monaco, hoặc ít ra những số liệu thống kê chỉ ra như vậy. Chúng tôi đã bắt đầu từ đó. Tôi nghĩ tuần này chiếc xe đã hoạt động ổn định ở những khu vực tốc độ trung bình cao- vì thế hãy cùng xem Silverstone sẽ như thế nào. Ở đó cũng giống ở đây ở những góc cua tốc độ cao nhưng có vài đoạn thẳng dài. Vì thế tôi dự đoán chúng tôi sẽ tiếp cận gần hơn với 2 đội đua top trên. Còn xa hơn, tôi có thể nói rằng Budapest là trường đua hợp với chúng tôi, chúng tôi sẽ mang đến đó một vài nâng cấp. Cũng giống như năm ngoái: khi kết thúc nửa đầu mùa giải chúng tôi sẽ tìm ra vài giải pháp cho chiếc xe. Tôi cảm thấy tình thế năm nay cũng giống với năm 2016.

Hỏi: Hôm qua có vẻ không được tốt, đặc biệt là ở các đợt chạy dài. Điều đó ảnh hưởng gì đến cuộc đua chính?

Ricciardo: Đúng vậy, hôm qua chúng tôi không có mạnh mẽ khi mô phỏng đua chính nhưng tôi nghĩ từ hôm qua đến hôm nay, đường đua đã thay đổi ít nhiều và điều đó sẽ giúp ích cho chúng tôi. Tôi cũng nghe thông tin là sẽ có mưa- nó sẽ có ích. Mặt khác, dù chúng tôi không có chiếc xe có thể thách thức Mercedes hay Ferrari-nhưng chiếc xe đã tốt hơn hôm qua. Trong cuộc đua chính, chúng tôi kiểm soát lốp rất tốt- hãy xem điều gì sẽ diễn ra.

Hỏi: Thế còn nguy cơ bị phạt động cơ thì thế nào? Có vẻ nó chưa thành vấn đề… nhưng có tới 11 chặng đua nữa…

Ricciardo: Tôi nghĩ sẽ đến vài chặng đua thì vấn đề đó sẽ nổi lên nhưng thành thật mà nói đây không phải là chủ đề chính ở đây. Chúng tôi sẽ hoàn thành nửa đầu mùa giải mà không bị phạt động cơ-rất đáng khích lệ! Và tôi cảm giác rằng ở Budapest chúng tôi sẽ rất mạnh mẽ nên nếu chúng tôi bị phạt động cơ chúng tôi sẽ chọn bị phạt ở các trường đua như Monza hơn là Hugary hay Singapore, những nơi rất phù hợp với tốc độ của chiếc xe.

Hỏi: Baku cũng là một trường đua đòi hỏi sức mạnh động cơ- thậm chí còn hơn ở Áo-nhưng khoảng cách giữa Redbull và Ferrari cũng không lớn. Tại sao ở đây là khó khăn hơn ở Baku? Vì Baku có đoạn thẳng dài hơn…

Ricciardo: Ở Baku, chúng tôi phải thiết lập xe ở chế độ ít lực nén bởi vì đoạn thẳng dài-nhưng ở đây chúng tôi có thể sử dụng nhiều lực nén hơn, vì thế tôi muốn nói rằng chúng tôi thiếp lập chiếc xe để nó xử lý tốt hơn các góc cua ở đây, thay vì ở đoạn thẳng. Baku thì ngược lại. ở đây chúng tôi thua thiệt ở đoạn thẳng nhưng lại nhanh hơn ở các góc cua. Đó là lý do. Điều cuối cùng là chúng tôi vẫn đang thiếu một chút tốc độ.

Hỏi:  Liên quan đến vấn đề nội bộ, anh đánh giá khung xe của anh như thế nào?

Ricciardo: Chúng tôi đã cải tiến nó nhưng tôi vẫn nghĩ chúng tôi không cùng trình độ với Mercedes hay Ferrari. Ở những kiểu góc cua nhất định chúng tôi gần bằng họ- và bạn có thể thấy được điều đó- nhưng còn có những đoạn khác! Tôi muốn nói rằng từ chặng đua Barcelona chúng tôi đã tiến bộ hơn khoảng 50 đến 60 phần trăm vì thế tôi hi vọng khi đến Budapest chúng tôi sẽ đạt được phần còn lại. Chúng tôi vẫn chờ đợi để có được tốc độ ở góc cua bằng với họ.

Hỏi: Lốp xe sẽ đóng vai trò thế nào ở chặng này? Ưu tiên lốp siêu mềm hay là lốp cực mềm?

Ricciardo: Chúng tôi đã thảo luận về lốp siêu mềm- có lẽ tất cả sẽ sử dụng nó- nhưng lốp cực mềm có vẻ tốt hơn và có thể sử dụng lâu hơn, vì thế cũng không quá tệ khi xuất phát cuộc đua với bộ lốp này. Ít nhất nó tốt hơn hôm qua. Lốp xe được làm nóng rất nhanh- vì thế nó sẽ giúp ích khi xuất phát. Sau đó chúng ta hãy chờ xem. Tôi muốn một Baku nữa (cười).

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ricciardo: Tôi muốn một Baku nữa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin