Chủ đề: Lance Stroll     robert kubica     williams

Robert Kubica nhường suất đua thử cho Lance Stroll ở ngày đua cuối cùng

icon
Đội đua Williams cho biết Robert Kubica đã tình nguyện để cho Lance Stroll thay thế mình ở ngày đua thử cuối cùng trước mùa giải 2018.

f1-barcelona-march-testing-2018-lance-stroll-williams-and-robert-kubica-williams

Theo kế hoạch của đội Williams, Sergey Sirotkin và Robert Kubica là 2 tay đua sẽ tham gia ngày đua thử thứ 8, cũng là ngày đua thử cuối cùng trước khi mùa giải chính thức bắt đầu ở Australia sau đây hơn 2 tuần.

Cho rằng Lance Stroll không đua đủ số vòng cần thiết nên Kubica đã chủ động nhường cho người đàn em suất đua thử mình ở ngày đua cuối cùng nhằm có thêm thời gian làm quen với chiếc xe. Đó là theo thông báo của Williams.

Claire Williams, quyền chủ tịch đội Williams trong thông báo đã biểu dương quyết định của Kubica đồng thời khẳng định đây là ý của tay đua người Ba Lan chứ không phải do yêu cầu của đội đua hay của Stroll.

“Đây hoàn toàn là chủ ý của Robert. Chúng tôi không có yêu cầu anh ấy. Lance cũng vậy, Lance cũng không có yêu cầu anh ấy.”

“Như mọi người đều biết, Robert rất muốn trở lại với vô lăng. Chúng tôi rất may mắn vì anh ấy đã cân nhắc lợi ích của đội đua. Các tay đua chính cần được đua thử nhiều nhất có thể. Nên hôm qua anh ấy đã đưa ra đề xuất này.”

Thực tế thì trước ngày đua thử cuối cùng Stroll chính là tay đua Williams chạy được nhiều vòng nhất (316 vòng), tay đua chính còn lại là Sirotkin mới chỉ chay được 249 vòng. Còn Kubica, do chỉ là tay đua thử nên anh được chạy rất ít, nhưng lại đang là tay đua nhanh nhất của Williams với thành tích 1m19.629s được lập ngày hôm qua khi anh đua thử cùng với… Stroll- người được cho là đem về những khoản tiền lớn cho Williams nhờ túi tiền không đáy của người cha (là tỷ phú Lawrence Stroll).

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Robert Kubica nhường suất đua thử cho Lance Stroll ở ngày đua cuối cùng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin