Chủ đề: haas     le mans 24h     nascar     romain grosjean

Romain Grosjean muốn đua Le Mans 24h

icon
romain grosjean
Romain Grosjean là tay đua F1 tiếp theo muốn tranh tài ở giải đua Le Mans 24h, bên cạnh đó anh còn muốn trải nghiệm một cuộc đua Nascar.

Như đã biết, Fernando Alonso sẽ đua 2 giải quan trọng của FIA năm nay là F1 và WEC và mục tiêu lớn nhất của tay đua người Tây Ban Nha là chiến thắng Le Man 24H (thuộc WEC) để từng bước sưu tập đầy đủ bộ ba vương miện.

Có vẻ như được truyền cảm hứng từ Alonso mà Romain Grosjean cũng bày tỏ nguyện vọng được thi đấu ở giải đua này. Tay đua có sở thích nấu ăn từng là đồng đội của Alonso trong năm đầu tiên đua F1 (2009).

Grosjean cho biết: “Le Mans là giải đua tôi đang nhắm đến. Nếu có cơ hội thì tôi sẽ nhảy vào liền.”

“Nếu thi đấu giải này thì tôi sẽ bận rộn 5 tuần liên tục, nhưng tôi đã tập luyện môn triathlon (ba môn phối hợp). Năm nay tôi dự định tham gia giải triathlon đầu tiên. Tôi đã hứa với vợ của mình rằng nếu tôi tham gia một giải đua khác thì phải bỏ giải triathlon này. Và tôi đã chọn Le Mans.”

“Hiện tôi chưa tiếp xúc với đội đua WEC nào. Nếu có cơ hội tôi sẽ đề nghị với họ. Hãy chờ xem thế nào. Nếu họ không cho tôi đua thì cũng ổn thôi. Tôi hoàn toàn hiểu được. Lịch thi đấu của tôi cũng có nhiều chặng đua rồi.”

Một giải đua khác mà Grosjean muốn tham gia là Nascar-giải đua mà ông chủ đội Haas cũng sở hữu một đội đua. Do đó sẽ dễ dàng cho tay đua người Pháp hơn.

“Tôi muốn thử đua Nascar nhưng sẽ rất khó bởi vì kỹ năng đua ở đây khác F1. Tôi cần phải thử chiếc xe. Tôi không thể đua nếu chỉ nghĩ rằng ‘oh, mình đủ sức, đây chỉ là Nascar’. Nó phức tạp hơn.”

Trong số các tay đua F1 hiện tại, chỉ có Kimi Raikkonen từng tranh tài ở Nascar hồi năm 2011 nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Đặc trưng của Nascar là các xe chạy rất sát nhau trên đường đua hình oval. Còn ở Le Mans 24h, có 2 tay đua từng chiến thắng là Nico Hulkenberg (2005) và Brendon Hartley (2017).

Trước khi bước vào mùa giải mới, đội Haas của Grosjean được đánh giá sẽ là ngựa ô của giải, giống như Force India năm ngoái.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Romain Grosjean muốn đua Le Mans 24h". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin