Chủ đề: đội đua mercedes     F1 2023     GP Úc     Max Verstappen     Mercedes

Sau khi có được kết quả phân hạng ngoài dự đoán, hai tay đua Mercedes quyết tâm phủ đầu Max Verstappen từ pha xuất phát

icon
Lewis Hamilton và George Rusell ăn mừng kết quả phân hạng GP Úc 2023

Lewis Hamilton và George Rusell ăn mừng kết quả phân hạng GP Úc 2023

Tạm thời chúng ta cứ coi kết quả phân hạng của đội đua Mercedes ở trường đua Melbourne chiều nay là một bất ngờ đi. Bởi chính các tay đua của họ đều nói rằng đó là kết quả ‘không mong đợi’.

Vậy mà George Russell thậm chí còn ‘tham lam’ muốn giành cả pole, vốn được mọi người mặc định thuộc về Max Verstappen. Và tất nhiên, khi đã có vị trí xuất phát từ hàng đầu thì không ai có thể cấm tay đua người Anh mơ về một cuộc lật đổ. Chiến thuật đơn giản nhất là giành lấy vị trí dẫn đầu sau pha xuất phát, sau đó ra sức phòng thủ:

 ‘Chắc chắn là chúng tôi không kỳ vọng có được kết quả tốt như thế này.’

‘Trong khoảng thời gian vừa qua, đội đua đã làm việc chăm chỉ, và kết quả ở Melbourne hôm nay, Wow, thật tuyệt vời. Chiếc xe rất là sống động. Tôi có cảm giác ở vòng cuối cùng đã đẩy chiếc xe đến giới hạn của nó.’

‘Thậm chí tôi còn hơi thất vọng vì đã không thể giành được pole.’

‘Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng. Nhưng chắc chắn là Max sẽ chạy rất nhanh, điều đó không phải là bí mật gì cả. Cho nên vòng đua đầu tiên và pha xuất phát sẽ là mấu chốt. Bởi vì trường đua này rất khó vượt.’

‘Chúng ta hãy chờ xem. Nếu có cơ hội thì tôi sẽ cố gắng giành lấy.’

Russell thì xuất phát bên cạnh Verstappen, còn người đồng đội Lewis Hamilton (P3) sẽ xuất phát ngay phía sau tay đua người Hà Lan. Hamilton không còn tâm trạng ủ rũ, quy trách nhiệm cho các kỹ sư, như ở các chặng đua Trung Đông nữa.

Thay vào đó là cảm giác ‘tự hào’ vì đạt được ‘giấc mơ’ của mình:

‘Tôi đang cảm thấy rất vui. Đây là kết quả nằm hoàn toàn ngoài dự đoán của chúng tôi.’

‘Tôi rất tự hào về đội đua. George cũng đã đua rất tốt. Kết quả hôm nay giống như một giấc mơ vậy.’

‘Tất cả chúng tôi đều đã làm việc chăm chỉ để có thể trở lại hàng đầu. Và có thể thu hẹp khoảng cách với Red Bull như thế này thật sự là một điều kỳ diệu.’

Tay đua từng 7 lần vô địch cũng quyết tâm thực hiện được một pha xuất phát thần tốc như ở chặng đua F1 đầu tiên trong sự nghiệp của anh, cũng chính ở Australia hồi năm 2007:

‘Mục tiêu của tôi là vị trí đầu tiên.’

‘Tôi hi vọng pha xuất phát cuộc đua ngày mai sẽ giống với cuộc đua năm 2007, mùa giải F1 đầu tiên của tôi. Turn-1 năm đó thật tuyệt vời. Tôi không biết có ai còn nhớ không. Nhưng sẽ rất tuyệt nếu chúng tôi có thể thực hiện được pha xuất phát như vậy.’

Đó là cuộc đua mà Hamilton xuất phát từ vị trí thứ 4. Tình huống ở Turn-1 mà anh nhắc đến là cú vượt Fernando Alonso để lên vị trí thứ ba. Năm đó hai người là đồng đội của nhau. Tuy nhiên chặng đó thì cả Hamilton và Alonso đều không chiến thắng, mà chiến thắng thuộc về người giành pole là Kimi Raikkonen. Hamilton cũng về đích sau Alonso tới hơn 10 giây.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sau khi có được kết quả phân hạng ngoài dự đoán, hai tay đua Mercedes quyết tâm phủ đầu Max Verstappen từ pha xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin