Chủ đề: F1 2023     GP Úc     Sergio Perez

Trước khi bị loại sớm ở cuộc đua phân hạng GP Úc 2023, Sergio Perez nói chạy trên bãi cỏ nhiều hơn chạy trên đường đua

icon
Sergio Perez 'không nuối trôi' được kết quả phân hạng GP Úc 2023

Sergio Perez ‘không nuối trôi’ được kết quả phân hạng GP Úc 2023

Ngay ở vòng chạy phân hạng đầu tiên, Sergio Perez bị mất lái, phải bỏ cuộc ở Turn-3. Đây không phải là một pha xử lý lỗi của tay đua người Mexico. Anh cho biết từ phiên chạy FP3 đã gặp tình trạng chạy trên bãi cỏ nhiều hơn chạy trên đường đua:

‘Kết quả này thực sự rất khó nuốt trôi. Thực sự tôi rất thất vọng khi phải kết thúc buổi đua phân hạng ngay ở điểm phanh thứ hai như thế này. Nhưng đây là sự cố mà tôi chẳng thể làm gì hơn. Bây giờ thì tôi phải hướng tới phía trước.’

‘Hi vọng đội đua có thể kịp sửa chiếc xe, nếu không thì cuộc đua chính của tôi sẽ rất khó khăn.’

‘Từ buổi sáng thì chiếc xe đã gặp vấn đề rồi. Nó làm cho tôi chạy ra cỏ còn nhiều hơn chạy ở trên đường đua. Tôi đã tưởng nó đã được khắc phục nên tôi rất tự tin đua phân hạng. Vậy mà lại thế này đây.’

Đây là lần thứ hai liên tiếp mà chiếc xe Red Bull RB19 bị gặp trục trặc ở phiên chạy phân hạng. Xin nhắc lại là cách đây 2 tuần ở buổi phân hạng GP Ả Rập Saudi thì Max Verstappen bị hư drive-shaft. Rõ ràng là chiếc xe tưởng chừng bất khả chiến bại này vẫn tồn tại những điểm yếu. Vấn đề là các đối thủ có khai thác được hay không.

Còn về những vấn đề của chiếc xe số 11, khi hỏi Christian Horner thì ông cũng chưa biết nguyên nhân, chỉ đoán là do động cơ bị gì đó:

‘Đúng là cậu ấy đã trải qua một ngày kinh khủng.’

‘Buổi sáng thì cậu ấy có kế hoạch chạy khác Max Verstappen. Cậu ấy muốn chạy short-run 2 lần. Nhưng ngay ở lần đầu tiên thì đã xảy ra sự cố. Cậu ấy đã cua rộng 2 lần (ra bãi cỏ) ở FP3.’

‘Chúng tôi đang kiểm tra dữ liệu xem vấn đề có liên quan gì đến việc quản lý động cơ hay không.’

Như vậy trách nhiệm duy trì mạch chiến thắng của Red Bull sẽ dồn hết lên vai Max Verstappen, người có lần đầu tiên xuất phát từ pole ở trường đua Melbourne. Verstappen sẽ bị ‘cách ly’ với phần còn lại bởi hàng rào hai tay đua Mercedes.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trước khi bị loại sớm ở cuộc đua phân hạng GP Úc 2023, Sergio Perez nói chạy trên bãi cỏ nhiều hơn chạy trên đường đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin