Chủ đề: động cơ     GP Monaco     haas     kỹ thuật     sauber

Sauber và Haas thay 3 bộ phận động cơ ở GP Monaco

icon
haas 2018
Bốn chiếc xe của Sauber và Haas sẽ sử dụng động cơ đốt trong, bộ phận tăng áp và MGU-H thứ 2 để đua GP Monaco.

Dù cuộc đua ở Monte Carlo sắp tới không đòi hỏi quá nhiều sức mạnh của động cơ nhưng 2 khách hàng của Ferrari là Sauber và Haas không thể chờ đến lịch nâng cấp của hãng này (dự kiến là GP Canada). Họ đã quyết định thay mới 3 bộ phận quan trọng nhất của động cơ (động cơ đốt trong, turbo tăng áp và MGU-H) cho các tay đua của mình.

Số lượng giới hạn của 3 bộ phận này là 3 chiếc một mùa nên cả 4 tay đua vẫn chưa bị phạt.

Riêng với Kevin Magnussen, đây là lần thứ 2 anh sử dụng các bộ phận mới. Tay đua người Đan Mạch đã dùng hết quota pin và thiết bị điện tử (tối đa 2 chiếc/mùa).

Ông chủ của Haas cho biết các tay đua của đội này sử dụng bộ phận mới là để kiểm định chất lượng trước khi đua GP Canada-chặng đua đòi hỏi sức mạnh động cơ rất lớn.

Còn nhớ ở GP Tây Ban Nha, Kimi Raikkonen cũng đã cẩn thận thay mới ba bộ phận giống như Haas và Sauber đang làm nhưng cuối cùng phải bỏ cuộc vì trục trặc… turbo. Tuy nhiên tay đua người Phần Lan sẽ không sử dụng turbo thứ 3 ở chặng này.

Đồng đội của anh là Sebastian Vettel thì đã sử dụng hết định mức thiết bị điện tử (2/2).

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sauber và Haas thay 3 bộ phận động cơ ở GP Monaco". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin