Chủ đề: đội đua scuderia ferrari     đội trưởng     F1 2023     Ferrari     laurent mekies

Scuderia Ferrari thay trưởng nhóm chiến lược gia, phân công lại công việc cho đội trưởng

icon
Ravin Jain chiến lược gia trưởng của Scuderia Ferrari từ mùa giải F1 2023

Ravin Jain chiến lược gia trưởng của Scuderia Ferrari từ mùa giải F1 2023

Các trang đua xe đồng loạt đưa tin đội đua Scuderia Ferrari đã quyết định cải tổ nhân sự sau sự ra đi của Mattia Binotto. Trưởng nhóm chiến lược gia Inaki Rueda đã được điều chuyển sang một vị trí khác. Thay thế ông sẽ là Ravin Jain, một kỹ sư gốc Ấn Độ tốt nghiệp đại học Oxford ở Anh.

Bất ngờ, hành động này của Ferrari được cho là làm theo đề xuất (trước khi từ chức) của Binotto. Chiến thuật chính là khâu yếu nhất của Ferrari ở mùa giải 2022 (và cả ở những mùa giải trước đó) nên chắc chắn ‘tội’ của Inaki Rueda không hề nhỏ.

Một động thái đáng chú ý khác là Ferrari cũng đã phân công lại công việc cho Frederic Vasseur. Đội trưởng mới của Ferrari phụ trách làm việc với các tay đua, nhà tài trợ và báo chí.

Còn người điều hành các hoạt động khác của đội đua sẽ là Laurent Makies. Chức danh chính thức của Makies vẫn là Giám đốc mảng đua xe (Racing director) và Trưởng nhóm kỹ sư trường đua (Head of Track Area).

Nhận xét sơ bộ thì vị trí đội trưởng của Vasseur có vẻ ít quyền lực và trách nhiệm hơn so với Binotto. Có thể đây là giải pháp giảm tải áp lực cho công việc ‘nhạy cảm’ này. Trong khoảng hơn 10 năm qua, đội đua Italia đã trải qua 5 đời đội trưởng (tính cả Vasseur). Điều đó cho thấy thượng tầng Ferrari vô cùng bất ổn so với các đối thủ Red Bull Racing hay Mercedes.

Chúng ta hãy cùng chờ xem sự cải tổ này của Ferrari có giúp cho họ đạt được những kết quả tốt đẹp hơn hay không.

Các vị đội trưởng của Scuderia Ferrari từ năm 2008 đến nay:

  • Stefano Domenicalli 2008-2014
  • Marco Mattiacci: 2014
  • Maurizio Arrivabene: 2015-2018
  • Mattia Binotto: 2019-2022
  • Frederic Vasseur: Từ 2023-

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Scuderia Ferrari thay trưởng nhóm chiến lược gia, phân công lại công việc cho đội trưởng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin