Chủ đề: rally     sebastian loeb

Sebastian Loeb trở lại giải đua WRC 2018

icon
Huyền thoại của giải đua World Rally Championship- Sebastian Loeb quyết định tham gian trở lại giải đua này trong năm nay theo  hình thức bán thời gian.

loeb-back-in-wrc-wrc-com

Cụ thể tay đua người Pháp chỉ tham gia 3 chặng đua là Rally Mexico, Rally Pháp và Rally Tây Ban Nha trong màu áo đội đua Citroen. Loeb từng 9 năm liên tục vô địch WRC nhưng đã chính thức giải nghệ sau khi đoạt chức vô địch thứ 9 năm 2012. Năm 2013 và 2015, Loeb từng trở lại giải đua này theo hình thức bán thời gian như mùa giải tới.

Kết thúc sự nghiệp WRC, tay đua 43 tuổi chuyển sang giải đua Dakar Rally và World Rallycross Championship. Ở giải Dakar vừa rồi, Loeb phải bỏ cuộc giữa chừng do gặp tai nạn.

Nói về giải đua WRC 2018-Loeb cho biết: “Tôi không có mục tiêu gì cả, tôi chỉ muốn thử thách bản thân. Tôi nghĩ sẽ hợp lý nếu mình tham gia Rally nước Pháp (sân nhà), tôi luôn muốn được tranh tài trên đường nhựa, dù cho tôi không quen lộ trình mới lắm. Tôi cũng muốn đua trên đường sỏi nên tôi chọn Mexico. Tôi từng có những kỷ niệm ngọt ngào ở đó, đồng thời lộ trình cũng không thay đổi quá nhiều từ khi tôi giải nghệ. Tây Ban Nha cũng là một chặng đua rất hay.”

Về kết quả ở Dakar, Loeb cho biết mình chưa lên kế hoạch chinh phục giải đua này vào năm tới: “Vào thời điểm này tôi chưa lên kế hoạch trở lại. Tôi vẫn còn hợp đồng đua cho Peugeot ở giải đua Rallycross, nhưng năm sau Peugeot rút khỏi Dakar cho nên trong tương lai gần tôi hầu như không có cơ hội vô địch Dakar.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Loeb trở lại giải đua WRC 2018". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin