Chủ đề: Ferrari     Sebastian Vettel

Sebastian Vettel không bị tâm lý-chỉ chưa có đủ niềm tin vào chiếc xe

icon

Sebastian Vettel không bị tâm lý-Nếu ai nghĩ rằng Vettel đang mất ăn mất ngủ vì liên tục có những kết quả không tốt thì họ đã sai lầm.

Khi mà đồng đội Charles Leclerc đem về cho Ferrari càng nhiều chiến thắng thì mọi người càng nghĩ rằng Sebastian Vettel đang phải chịu áp lực nặng nề nên mới không thể có được phong độ như người đàn em.

Đây là điều mà tay đua 4 lần vô địch F1 một mực phủ nhận vì anh cho rằng việc các tay đua gặp những thời khắc khó khăn trong sự nghiệp là bình thường:

‘Tôi không nghĩ mình bị tâm lý gì cả.’

‘Tôi nghĩ mình đang làm đúng nhiệm vụ của mình. Đó là lý do tại sao tôi cho rằng không nên nghiêm trọng hóa vấn đề mà hãy cố gắng vượt qua nó.’

‘Tôi nghĩ trong một chặng đua, thì cuộc đua chính là quan trọng nhất. Nên nhũng sai lầm ở đó sẽ ảnh hưởng đến cả chặng đua. Và tôi đã phạm sai lầm ở Monza. Rõ ràng tôi là tay đua đầu tiên thừa nhận sai lầm sau khi cuộc đua kết thúc. Đó là điều rất rõ ràng. Tôi không việc gì phải nói khác đi.’

‘Không may đây là một phần của công việc đua xe của chúng tôi. Rõ ràng tôi đang không có phong độ như mình mong muốn. Nhưng đây là điều luôn xảy ra với mỗi tay đua trong sự nghiệp của họ.’

Vettel nhấn mạnh vấn đề của anh là chưa có được cảm giác tốt nhất và anh tin tưởng rằng dù sớm hay muôn sẽ thuần phục được chiếc SF90 này:

‘Đúng là tôi chưa có đủ niềm tin (trust) vào chiếc xe. Tôi vẫn chưa có cảm giác tốt nhất với nó.’

‘Nhưng tôi nghĩ mình đang dần hiểu chiếc xe hơn. Tôi đang đi dần nào những chi tiết, cố sắp xếp lại chúng. Tôi tin rằng sớm hay muộn thì chúng sẽ khớp nối với nhau và đi vào trật tự.’

‘Cho tới thời điểm đó thì chúng tôi luôn phải giữ bình tĩnh.’

Khi được yêu cầu so sánh thời kỳ này với giai đoạn 2014 (bị Daniel Ricciardo đánh bại ở Redbull) thì một lần nữa Vettel khẳng định mùa giải này không phải là thảm họa nên không muốn so sánh:

‘Tôi không cố so sánh. Tôi chấp nhận thực thế này. Nó không tuyệt nhưng cũng không phải là thảm họa.’

#cungtuy (Sebastian Vettel không bị tâm lý)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel không bị tâm lý-chỉ chưa có đủ niềm tin vào chiếc xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin